หนังสือ ศิลปะแห่งอำนาจ ของท่านติช นัท ฮันห์ นักบวชก้องโลก

หนังสือ ศิลปะแห่งอำนาจ ของท่านติช นัท ฮันห์ นักบวชก้องโลก

ฟรีมายด์เปิดตัวหนังสือ“ศิลปะแห่งอำนาจ” ต้อนรับการมาเยือนไทยของท่านติช นัท ฮันห์
รู้หรือไม่ “อำนาจ” ที่แท้จริงอยู่ใกล้แค่เอื้อม
   
สำนักพิมพ์ฟรีมายด์ สำนักพิมพ์แห่งคุณภาพและการสร้างสรรค์ ร่วมถ่ายทอดความรู้อันล้ำค่าสู่สังคมไทย ภูมิใจเปิดตัวหนังสือทรงคุณค่าที่กลั่นกรองจากความรักและความเมตตาที่มีต่อมวลมนุษย์ “ศิลปะแห่งอำนาจ” ผลงานเขียนอันพิถีพิถันและละเอียดอ่อนของท่าน ติช นัท ฮันห์ พระนิกายเซนคนสำคัญของโลก ผู้นำด้านจิตวิญญาณที่เป็นแบบอย่างแห่งผู้เข้าถึงอำนาจภายใน ท่านสามารถเปลี่ยนแปลงชีวิตของผู้คนมาแล้วนับไม่ถ้วน หนังสือที่จะทำให้ผู้อ่านพลิกความเข้าใจเกี่ยวกับ “อำนาจ” แบบเดิม ๆ อย่างหน้ามือเป็นหลังมือ และลบล้าง “อำนาจจอมปลอม” ที่มีอยู่ไปสู่ “อำนาจที่แท้จริง” ที่ซ่อนอยู่ในตัวเองในที่สุด พร้อมหนทางในการเข้าถึงอำนาจ ว่าแท้จริงนั้น...มันอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม!!...

ศิลปะแห่งอำนาจ หนังสือที่ไม่เพียงเปิดเผยถึงพลานุภาพของอำนาจภายในเท่านั้น หากยังชี้ให้เราตระหนักว่าอำนาจดังกล่าวมีอยู่แล้วในตัวเราทุกคน สิ่งที่ต้องทำก็คือปลุกพลังดังกล่าวนั้นให้ตื่นขึ้น เริ่มต้นด้วยการปลูกสติหรือสร้างความตื่นรู้ในปัจจุบัน นำไปสู่การบ่มเพาะปัญญาและกรุณา ในหนังสือเล่มนี้ได้พูดถึงคุณธรรมพื้นฐานหลายประการที่ช่วยเสริมสร้างอำนาจภายในให้มั่นคงได้ อาทิ ศรัทธา วิริยะ สมาธิ และศีล โดยไม่จำเป็นต้องปฏิเสธโลกหรือถอนตัวออกจากชีวิตประจำวัน จึงเป็นหนังสือที่ตอบโจทย์เรื่องของการรับมือกับอำนาจได้อย่างตรงประเด็น และเหมาะสมกับโลกปัจจุบันที่สุดพร้อมไปกับการเปิดมุมมองใหม่อย่างอ่อนโยน สำหรับหนทางที่จะได้มาซึ่งอำนาจ ไม่จำเป็นต้องดิ้นรนขวนขวาย แต่เป็นการโอบกอดและประสานสิ่งต่าง ๆ ที่ธรรมชาติมอบให้กับชีวิตเรา ด้วยวิถีแห่งความรักและดำรงตนอย่างมีสติในทุกขณะ...

ภายในเล่ม ท่านติช นัท ฮันห์ ได้หยิบยกตัวอย่างหลากหลายสีสันที่เต็มไปด้วยอรรถรส มาบอกเล่าด้วยถ้อยคำเรียบง่ายแต่ลึกซึ้งกินใจ และแฝงด้วยข้อคิดมากมาย พร้อมวิธีการปฏิบัติที่เข้าถึงได้อย่างเป็นรูปธรรม เพื่อทำให้เห็นว่าอำนาจที่เราเข้าใจกันอยู่นั้นล้วนแต่พาตัวเราสู่การไขว่คว้าที่ไม่เคยสิ้นสุด  โดยทุกคนสามารถสัมผัสกับพลังแห่งอำนาจที่แท้จริงที่มีอยู่ในตัวนี้ได้ จากการฝึกปฏิบัติที่ต้องประกอบด้วยศรัทธาและความเพียร ทุกคนก็จะเข้าถึงอิสรภาพและความสุขอย่างแท้จริงได้ ดังเช่นบุคคลสำคัญหลายท่านที่ได้ซึมซับและนำหลักคำสอนของท่านไปปฏิบัติใช้กับชีวิตประจำวัน จนเกิดความสงบสุขในใจของตนเอง และได้เขียนบอกเล่าเรื่องราวไว้ในคำนิยมของหนังสือเล่มนี้
 
“ศิลปะแห่งอำนาจ” จึงเป็นคู่มือชีวิตที่สมบูรณ์แบบ เปรียบดังระฆังแห่งสติ ที่จะปลุกให้เราตื่นขึ้นและตระหนักถึงอำนาจมหัศจรรย์ที่มีอยู่ในตัวเอง  ช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้อ่านได้ฝึกปฏิบัติบนวิถีแห่งปัจจุบันอย่างเป็นขั้นตอน จนสามารถเข้าถึงศักยภาพสูงสุดในตัวเองได้ในที่สุด ผลงานแปลโดยคุณจิตร์ ตัณฑเสถียร ขณะนี้มีวางจำหน่ายแล้วที่ศูนย์หนังสือจุฬาฯ ทุกสาขา และร้านจำหน่ายหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ ราคา 250 บาท เข้าดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.freemindbook.com หรือ www.chulabook.com
 

ติดต่อเรา สยามฮาดอทคอม ได้ที่ อีเมล์ : webmaster@siamha.com มือถือ : 086-274-5774, 084-844-3709
สงวนลิขสิทธิ์ © 2017 สยามฮาดอทคอม
© Copyright 2017 SiamHa.Com All Rights Reserved.
หนังสือ ศิลปะแห่งอำนาจ ของท่านติช นัท ฮันห์ นักบวชก้องโลก