ลีเดีย น็อตโตะ พรีเซ็นเตอร์เทศกาลกินเจ ปี 52

ลีเดีย น็อตโตะ พรีเซ็นเตอร์เทศกาลกินเจ ปี 52

“ลีเดีย+น็อตโตะ” พรีเซ็นเตอร์เทศกาลกินเจ ปี 52 เชิญชวนประชาชนกินเจ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล แด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ

โรงแรมแกรนด์ไชน่าปริ้นเซส – เมื่อเวลา  14.00 น. วันนี้ (12  ตุลาคม 52)  สำนักงานเขต สัมพันธวงศ์   จัดงานแถลงข่าว  “เทศกาลงานกินเจเยาวราช   ประจำปี 2552   มหากุศล  มงคลแห่งชีวิต บนถนนสายทองคำเยาวราช”   ซึ่งในปีนี้เทศกาลกินเจตรงกับวันที่ 18 – 26  ตุลาคม 52  โดยศิลปินชื่อดังจาก  บริษัท อาร์เอส  จำกัด (มหาชน)  ได้แก่   ลีเดีย -ศรัณย์รัชต์    วิสุทธิธาดา  และ  น็อตโตะ-วรางคณิภา  พวงธนะสาร    ได้รับเลือกจากคณะกรรมการจัดงาน  ให้เป็น ศิลปินเมตตาธรรม พรีเซ็นเตอร์เทศกาลกินเจ ประจำปีนี้  ซึ่งในงานได้รับเกียรติจาก  นายธีระชน มโนมัยพิบูลย์   รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร  เป็นประธาน

สำหรับเทศกาลกินเจ เขตสัมพันธวงศ์ ซึ่งจะจัดให้มีขึ้นระหว่างวันที่ 18-26 ตุลาคม 2552 โดยได้เชิญชวนให้ประชาชนร่วมใจกัน     ถือศีล กินเจตั้งจิตอธิษฐาน เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ และเพื่อเป็นมงคลแก่ชีวิต  นอกจากนี้ ทางคณะผู้จัดงานได้อัญเชิญ  พระโพธิสัตว์กวนอิม ปางพันมือ จากมณฑลซีอาน สาธารณรัฐประชาชนจีน  มาประดิษฐาน  ณ ซุ้มประตูเฉลิมพระเกียรติเยาวราช  ในช่วงเทศกาลกินเจ วันที่ 18-26 ตุลาคม  เพื่อให้ประชาชนได้สักการะบูชา  และจะยังมีการสวดมนต์เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวงในทุกคืนตลอดการจัดงานอีกด้วย

ลีเดีย   กล่าวว่า  “รู้สึกยินดีมากค่ะ  ที่พวกเราได้รับเกียรติให้เป็นพรีเซ็นเตอร์ เทศกาลกินเจในปีนี้  ปกติเดียจะทานเจเป็นประจำอยู่แล้วค่ะ เพราะนอกจากจะได้ในเรื่องของสุขภาพ แล้ว  การกินเจยังถือเป็นการทำบุญอีกด้วย  ในเทศกาลกินเจปีนี้  เดียอยากเชิญชวนให้ทุกคน  หันมาใส่ใจในสุขภาพ  และร่วมกิจกรรมทานเจกันนะคะ  ปัจจุบัน อาหารเจทำได้น่าทานมาก และอร่อยด้วย ที่สำคัญ เดียจะทานเจเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวงค่ะ และก็จะขอพรให้พระองค์ท่านทรงมีพระพลานามัยแข็งแรงสมบูรณ์ค่ะ”
 
น็อตโตะ  กล่าวว่า  “ยินดีมากค่ะที่ได้รับเลือกให้เป็นพรีเซ็นเตอร์เทศกาลกินเจในครั้งนี้  ปกติแล้วน็อตโตะจะเลือกทานเจบ้างเป็นครั้งคราวค่ะ  ดูตามวาระ  และโอกาสที่สะดวก  และในปีนี้เองน็อตโตะหันมาใส่ใจในเรื่องสุขภาพมากขึ้น  เลยเริ่มลดทานเนื้อสัตว์บ้างในบางวาระ  ปรากฏว่ารู้สึกดีที่ได้เริ่มทำ    และในโอกาสเทศกาลกินเจที่จะมาถึงในปีนี้  น็อตโตะเลยตั้งใจว่าจะหันมาทานเจค่ะ  จึงขอเชิญชวนทุก ๆ ท่านมาร่วมสร้างบุญด้วยการเลือกทานเนื้อสัตว์ในเทศกาลกินเจปีนี้ค่ะ  ”

ติดต่อเรา สยามฮาดอทคอม ได้ที่ อีเมล์ : webmaster@siamha.com มือถือ : 086-274-5774, 084-844-3709
สงวนลิขสิทธิ์ © 2017 สยามฮาดอทคอม
© Copyright 2017 SiamHa.Com All Rights Reserved.
ลีเดีย น็อตโตะ พรีเซ็นเตอร์เทศกาลกินเจ ปี 52