แถลงข่าวคอนเสิร์ต The Legend of The Guitar

แถลงข่าวคอนเสิร์ต The Legend  of The  Guitar

ศิลปินล้น...แถลงข่าว “เทศกาลดนตรีเดอะเลเจ้นฯ” ฉลองครบรอบ 40 ปี สุดอลังการ!!! “ไม่แบ่งค่าย” คอนเสิร์ตส่งท้ายปี ท่ามกลางพระจันทร์เต็มดวง 
ที่คอดนตรี ไม่ควรพลาด..... !

เปิดตัวแถลงข่าวไปแล้วอย่างยิ่งใหญ่อลังการสำหรับเทศกาลดนตรี “The Legend of the Guitar” (เดอะเลเจ้น อ็อฟ เดอะกีตาร์)  ภายใต้การจัดงานของ บุ๋ม-ปิยะวรรณ วงศ์สว่าง  ที่ต้องการจัดคอนเสิร์ตครั้งประวัติศาสตร์เพื่อมอบให้กับคุณพ่อ   เล็ก วงศ์สว่าง  นักจัดรายการวิทยุชื่อดังในอดีต  และผู้ถือกำเนิดหนังสือเพลงใส่คอร์ดกีตาร์เล่มแรกของเมืองไทย “The Guitar” (เดอะกีต้าร์) ซึ่งเทศกาลดนตรีครั้งนี้จะรวบรวมศิลปินจากยุค 70 จนถึงปัจจุบันกว่า 100 ชีวิต แบบไร้ค่ายไร้สังกัด มาร่วมแสดงไลฟ์คอนเสิร์ตท่ามกลางบรรยากาศเย็นสบาย ในคืนพระจันทร์เต็มดวงที่สวยที่สุด ให้เป็นคอนเสิร์ตใหญ่ส่งท้ายปี ในรูปแบบเทศกาลดนตรีตลอด 2 วัน บน 3 เวทีสุดอลังการ ในวันเสาร์ที่ 20 และวันอาทิตย์ที่ 21 พฤศจิกายนนี้ ตั้งแต่สี่โมงเย็น ยันเที่ยงคืน โดยเฉพาะคืนวันที่ 21 ตรงกับเทศกาลลอยกระทง  จะร่วมลอยกระทงพร้อมกันริมทะเลสาบเมืองทองธานี    ซึ่งรายได้ส่วนหนึ่งมอบให้กับ  3   องค์กรการกุศล   คือ  มูลนิธิพระดาบส , มูลนิธิ ศิริราชพยาบาล ม. มหิดล และมูลนิธิน้ำใจไทย ช่วยเหลือ ตำรวจ ทหาร ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้

โดยบรรยากาศงานแถลงข่าวอบอวลไปด้วยรอยยิ้มและเสียงทักทาย ที่นักดนตรีศิลปินรุ่นเก๋า นำทีมโดย จิระศักดิ์ ปิ่นสุวรรณ Elvis เมืองไทย ที่ยังคงความหล่อเฟี้ยว ณรงค์  ปานเจริญ หัวหน้าวง Silversand ร่วมด้วย ถาวร อุณหกะ และเพื่อนต่างวงอย่าง กล  ภาคสุวรรณ เจ้าของฉายา คลิฟ ริชาร์ด เมืองไทย อดีตวง หลุยส์ กีตาร์บลูส์  และ นคร  วีระประวัติ ก็มาให้กำลังใจ เล็ก วงศ์สว่าง จนจบงาน แน่นอนว่า เมื่อรุ่นใหญ่มาจ๊ะเอ๋กับนักดนตรีศิลปินรุ่นใหม่ งานนี้อบอุ่นจนนึกว่ามางานเลี้ยงรุ่นซะอีก.....! 

ส่วนศิลปินที่คุ้นตาคุ้นชื่อมี วง ชาตรี, อ๊อด คีรีบูน, จี้ด-รอยัลสไปรท์, ติ๊ก ชีโร่, จิ๊บ-วสุ แสงสิงห์แก้ว ตามติดมาด้วย รุ่นเล็กที่มาทั้งเดี่ยวและกลุ่มละลานตา จนทักทายกันแทบไม่ทัน อาทิ ก้อง-กรุณ ซอโสตถิกุล ที่บินเดี่ยวเพราะน้องน้ำชา ติดถ่ายละคร, บอย พิษณุ  เป็นตัวแทนศิลปินค่าย AF, จิดา , เจตมน , โจ๊ก So Cool , Past Tales  วงป็อปร๊อคหน้าใหม่มาแรงอย่าง อินสติงค์, มายด์, เพลย์กราวด์, Zeal, Masketeers ร็อครุ่นใหญ่อย่าง ไอเฟว และยังมีมือกีตาร์อย่าง ตาร์ พาราดอกซ์ , ยอด บอดี้สแลม, สิงโตนำโชค  ส่วนที่สร้างความฮือฮาไม่น้อยเมื่อ ปีเตอร์ คอร์ปไดเรนดัล ยกก๊วนใหญ่ที่กำลังรวมตัวกันในชื่อ Nebula Group ประกอบด้วย ปีเตอร์, Y not 7 , จั๊ก ชวิน และ The Must แถมด้วยไฮโซรุ่นใหญ่เจ้าของกีตาร์ตัวละเหยีบล้าน นภดล ธรรมะวรรธนะ มาร่วมยินดีและจะยกทีมมาแสดงในคอนเสิร์ตครั้งนี้อีกด้วย งานนี้ทำเอาสถานที่จัดงานแคบไปถนัดตา

ไม่นานงานเริ่มขึ้นที่ อ๊อด คีรีบูน ออกมาเรียกเสียงปรบมือ เป็นการเปิดงานอย่างกึกก้อง ในเพลง รอวันฉันรักเธอ กับกีตาร์ตัวโปรด ที่วันนี้มาเล่นแบบมองคอร์ดกีตาร์ จากหนังสือ เดอะกีตาร์ เพื่อย้อนความหลังวันวาน    จากนั้นพิธีกรรุ่นใหญ่ พี่หมึก –วิโรจน์ ควันธรรม ก็เปิดตัว คุณเล็ก วงศ์สว่าง  และ คุณบุ๋ม-ปิยะวรรณ ทายาทรุ่นแรก และเป็นแม่งานกำลังคนสำคัญ ขึ้นเล่าถึงความเป็นมาของการจัดคอนเสิร์ต และความสำเร็จของหนังสือ เดอะกีตาร์ ในอดีตจนถึงปัจจุบัน  จากนั้นศิลปิน 3 ยุค 3 สมัย เริ่มที่ วงชาตรี ที่มากันครบวง ขึ้นโชว์เพลง แฟนฉัน เรียกเสียงปรบมือดังกระหึ่ม วันนี้คึกคักเป็นพิเศษ เพราะแฟนคลับที่นอกจากจะเตรียมช่อดอกไม้มายินดีกันคับคั่งแล้ว ยังเทใจด้วยการซื้อบัตรราคา 2,000 บาท รวดเดียว 65 ใบ  อีกต่างหาก งานนี้....ปลื้มกันไปทั้งงาน  จากนั้นเชื่อมต่อยุคถัดไปด้วย เพลง มนุษย์ค้างคาว โดยการร้องและเต้นอวดลีลาของ พี่โต้ ชีริก - ติ๊ก ชีโร่ ของเรา  งานจึงถูกเร่งสปีดไปโดยไม่รู้ตัวให้โยกตามโดยไม่รู้ตัว  และตามด้วย Y not 7 ที่งัดเพลง ทิ้งรักลงแม่น้ำ งานนี้รุ่นเล็กรุ่นใหญ่ทั้งอกหักและไม่หัก แอบมีซึม เพราะเป็นการกลับมาที่สง่างามด้วยพลังเสียงที่สุดยอดจริงๆ แว่วว่า เป็นเพียงแค่เศษเสี้ยวของการแสดงจริงเท่านั้น ก็ต้องบอกว่าเป็นคำยืนยันจากเพื่อนในทีมที่ชื่อ ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล นั่นเอง  และซีนปิดท้าย ที่น้องใหม่แห่งวงการ วง อินสติงค์ ที่ทุกคนแอบเอาใจช่วย ก็ไม่ได้สร้างความผิดหวัง เพราะนำเพลงเด่นที่ครองใจชาวรถไฟฟ้า มาออดอ้อน โกยเสียงกรี๊ดปิดท้ายไปได้ถล่มทลายปิด mini concert วันนี้ ด้วยเพลง โปรดส่งใครมารักฉันที …

งานนี้ บุ๋ม-ปิยะวรรณ   เผยว่า  “เทศกาลดนตรีครั้งนี้จะถูกบันทึกไว้เลยว่า ศิลปินกว่า 100 ชีวิต จะเทคิวมารวมกันบน 3 เวที ตลอด 2 วัน โดยไม่แบ่งค่าย ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะทำได้แบบนี้ ถือเป็นครั้งแรกและครั้งเดียวในเมืองไทย  ซึ่งเราเตรียมงานแบบเต็มรูปแบบทั้งแสง สี เสียงสุดอลังการจริงๆ โดยทีมงานแจคซาวน์ ที่มีชื่อเสียงที่สุดในเมืองไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในคืนวันที่ 21 จะตรงกับเทศกาลลอยกระทง ศิลปินและคนดูจะร่วมลอยกระทงพร้อมกันที่ริมทะเลสาบเมืองทองธานี และพวกเราทุกคนจะดื่มด่ำกับคอนเสิร์ตในคืนที่พระจันทร์สวยที่สุดแห่งปีด้วยกัน  รับรองว่าจะเป็นบรรยากาศงานคอนเสิร์ตที่สนุกไม่เหมือนใครแน่นอน”

สามารถซื้อบัตรเข้าชมได้ที่ ไทยทิกเก็ตเมเจอร์และโททอลเรสเซอเวชั่นทุกสาขา  ราคาบัตร 600 บาท และ 1,200 บาท (สองวันราคา 1,000 และ 2,000) ซื้อก่อน 31 ต.ค. จะได้รับของที่ระลึกสุดเท่ห์ฟรีก่อนใคร...ติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่ www.theguitarmag.com

ติดต่อเรา สยามฮาดอทคอม ได้ที่ อีเมล์ : webmaster@siamha.com มือถือ : 086-274-5774, 084-844-3709
สงวนลิขสิทธิ์ © 2019 สยามฮาดอทคอม
© Copyright 2019 SiamHa.Com All Rights Reserved.
แถลงข่าวคอนเสิร์ต The Legend of The Guitar