ฉลอง 40 ปี The Guitar คอนเสิร์ตสุดยิ่งใหญ่แบบไร้ค่าย

ฉลอง 40 ปี The Guitar คอนเสิร์ตสุดยิ่งใหญ่แบบไร้ค่าย

The Legend of the Guitar    ปรากฏการณ์ทางดนตรีของเมืองไทย  กำลังจะเริ่มขึ้นแล้ว จากครูของคนดนตรีอย่างหนังสือเพลงเดอะกีต้าร์  “The Guitar” โดย “เล็ก วงศ์สว่าง” เจ้าของหนังสือเพลงใส่คอร์ดดนตรีเล่มแรกของเมืองไทย  ที่เติบโตผ่านยุคผ่านสมัยมากว่า 40 ปี ยุคที่มาพร้อมกับนักร้อง นักดนตรี ที่เริ่มต้นมาจากเด็กชายกางเกงขาสั้น ที่รักและเริ่มฝึกหัดและฝึกฝนการเล่นกีตาร์มากับหนังสือเดอะกีต้าร์ จนก้าวสู่การเป็นนักดนตรีมืออาชีพที่มีชื่อเสียงโด่งดัง ที่วันนี้นักดนตรีที่มีชื่อเสียงโด่งดังในปัจจุบันไม่มีใครปฎิเสธว่า “หนังสือเดอะกีตาร์คือครู คือแรงบันดาลใจที่แท้จริงของเขา”

การรวมพลในคอนเสิร์ตครั้งนี้จึงเป็นเสมือนการรวมพลคนดนตรีในแต่ละยุคมารวมพลแบบไม่มีค่าย และมาขึ้นคอนเสิร์ตด้วยหัวใจ  ที่มีศิลปินมากที่สุดเท่าที่ประวัติศาสตร์การแสดงคอนเสิร์ตของศิลปินในเมืองไทยเคยจัดมา ล่าสุด ตุลย์ หนึ่งในศิลปินวง อพาร์ทเมนท์คุณป้า ถึงกับอดใจตั้งสโลแกนให้อย่างเห็นภาพของความยิ่งใหญ่ว่า   “ มันเยอะมาก ” โดยคอนเสิร์ตครั้งนี้จะจัดให้มีขึ้นสองวันสองคืน 3  เวที ด้วยแสงสีเสียงสุดอลังการ ในวันเสาร์-อาทิตย์ที่ 20-21 พฤศจิกายน ศกนี้ ณ ทะเลสาบเมืองทองธานี โดยเฉพาะในคืนที่ 2 จะเป็นคืนที่โรแมนติกที่สุดเพราะตรงกับเทศกาลลอยกระทง ก็จะจัดให้มีการแสดงพลุ อย่างกึกก้องตระการตาส่งท้ายคอนเสิร์ตอีกด้วย

ซึ่งศิลปินที่จะมารวมพลแสดงคอนเสิร์ตในครั้งนี้ได้รับเกียรติจากศิลปินในยุค 1970-2010 โดยเวทีแรก กำหนดในเป็นเวที A  ประกอบด้วย รุ่นใหญ่ ที่มีชื่อเสียงเกรียงไกร  เพลงได้รับความนิยมฮอตฮิตติดชาร์ทใน  อดีต และคงความอมตะมาจนถึงทุกวันนี้ โดยเป็นศิลปินที่มีผลงานอยู่ในช่วง 1970-1989 อาทิ ชาตรี ที่จะมาย้อนรำลึกเพลง แฟนฉัน   คีรีบูน  กับเพลง รอวันฉันรักเธอ แมคอินทอช “วันวานยังหวานอยู่” ประวิทย์ Freebird  กับเพลง คอย  พิงค์แพนเตอร์  เพลง “รักฉันนั้นเพื่อเธอ” รอยัลไปรท์ เพลง “สวยในซอย”   ชัยรัตน์ เทียบเทียม เพลง “สุขาอยู่หนใด ” ติ๊ก ชีโร่ “มนุษย์ค้างคาว”  ดิโอฬารโปรเจค “อย่าหยุดยั้ง”    คาราบาว “วณิพก” คาราวาน “เดือนเพ็ญ”  ตู้ ดิเรก “สาวบางโพ”  บิลลี่ “เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอม” XYZ “สบายดีหรือเปล่า”   นกแล “นกแล”  แหวน ฐิติมา “ เรามีเรา ”   เป้ ไฮร็อค “กว่าจะรู้สึก”  เจี๊ยบ พิสุทธ์  “แจ๋วจริง ” ฯลฯ  นับได้ว่าเป็นการรวมพลศิลปินรุ่นใหญ่ที่หลายคนคิดถึงกับเพลงฮิตในอดีตมากมายที่หาชมได้ยาก

เวทีB  ความฮอตฮิตที่ยังตรึงตา ตรึงอารมณ์ผู้ฟังด้วยเพลงฮอตฮิต ความเร้าใจของดนตรีที่มีกลิ่นอายของแนวดนตรีที่เข้ากับยุคสมัย หอม และคงความสดใหม่ โดยรวบรวมกลุ่มศิลปินที่มีผลงานในช่วง 1990-1999  อาทิ  เสกโลโซ,Blackhead, Ynot 7, Scrubb,พาราด็อก , อินคา, โยคีเพลบอย , ไท ธนาวุฒิ,บอยสเก๊าท์, Crescendo, Armchair, Smile Buffalo,ปีเตอร์ คอร์ปฯ , ฟอร์ด สบชัย, กะลา , ดัง พันกร, โป้ โยคีเพลบอย ฯลฯ

เวที C ศิลปินรุ่นเล็กสุดฮิป  เจ้าของผลงานเพลงฮอตฮิตติดชาร์ต ที่ทุกList ของ MP3 ริงโทน ต้องมีชื่อเพลงของศิลปินเหล่านี้อย่างแน่นนอน ซึ่งเป็นกลุ่มน้องใหม่ที่ตื่นเต้นและยินดีที่จะขึ้นคอนเสิร์ตครั้งนี้ เพราะนอกจากจะได้กลับมาร่วมเล่นดนตรีให้กับโรงเรียนเก่าคือหนังสือเดอะกีตาร์ แล้วศิลปินในกลุ่มเวทีต่างซุ่มซ้อม เตรียมผลงานเพื่อสร้างเซอร์ไพรซ์ให้กับคอนเสิร์ตครั้งนี้อีกด้วย อาทิ ไทเทเนียม Tattoo Colour, Jetseter’,  Potato, Calorie Blah Blah, อพาร์ทเม้นคุณป้า, น้ำชา, Stamp, Playground, Instinct, สิงโต นำโชค, ศิลปินจากAF, Slur, Teddy Ska Band,  Klear, Slot Machine, 25 Hours  ฯลฯ  นอกจากนี้ภายในงานยังมีแขกรับเชิญพิเศษและกิจกรรมอีกมากมาย ที่คุณต้องสุดแสนประทับใจ กับการย้อนวันวาน ที่รับประกันว่าคอนเสิร์ต The Legend of the Guitar  จะเป็นคอนเสิร์ตที่สามารถดูได้ทั้งครอบครัวในความสนุกสนานเร้าในของ 3 เวทีสุดอลังการ
  
ปิยะวรรณ วงศ์สว่าง ทายาทสาวของคุณเล็ก วงศ์สว่าง กล่าวว่า ความสนุกสนานทางดนตรีใน“The Legend of the Guitar” (เดอะ เลเจ้น อ็อฟ เดอะกีต้าร์) ครั้งนี้จะเป็นความยิ่งใหญ่ที่ประวัติศาสตร์การแสดงคอนเสิร์ตศิลปินไทยเคยเกิดขึ้นอย่างแน่นนอน นอกจากนี้ผู้ชมที่อิ่มใจกับคอนเสิร์ตก็ยังจะได้อิ่มบุญอีกด้วย เพราะรายได้ส่วนหนึ่งนำมอบให้กับ มูลนิธิพระดาบส,  มูลนิธิน้ำใจไทย เพื่อตำรวจทหาร 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้, รพ.ศิริราช ม.มหิดล  พิเศษสุดสำหรับคนรักกีตาร์  สามารถร่วมประมูลกีต้าร์ที่จัดทำขึ้นเป็นพิเศษ จากโรงงาน กิ๊บสัน หนึ่งเดียวในโลก (Limited Edition) โดยนำต้นแบบกีตาร์มาจากโลโก้ของเดอะกีต้าร์ และประทับโลโก้ 40 ปีเดอะกีตาร์ไว้อีกด้วย รายได้จากการประมูลและการจำหน่ายของที่ระลึกจากศิลปินทั้งหมด นำไปสมทบทุนแก่ 3 มูลนิธิ นอกจากนี้ภายในงานยังมีการแสดงนิทรรศการกีต้าร์ของเหล่าศิลปิน และจัดแสดงกีตาร์จากคนดังจำนวน 40 ตัว งานนี้รับประกันว่าจะ สนุกสุดคุ้มอย่างแน่นอน
 
สำหรับคอนเสิร์ตนี้จะมีขึ้นวันเสาร์-อาทิตย์ที่ 20-21 พ.ย.นี้ ขอเชิญชวนร่วม ลอยกระทง ฟังเพลง เที่ยวชมงาน เบิกบานใจ พร้อมย้อนวันวานความสุขตั้งแต่ยุคเก่าจนถึงยุคปัจจุบันกับศิลปินกว่า 100 คน หาซื้อบัตรได้แล้วที่ ไทยทิกเก็ตเมเจอร์ และโททอลเรสเซอเวชั่นทุกสาขา  ราคาบัตร 600 บาท และ 1,200 บาท ( ถ้าซื้อ 2 วัน บัตร 600 ซื้อได้ในราคา 1,000 บาท  และ บัตร 1,200 บาท ซื้อ 2 วัน เหลือเพียง  2,000 บาท เท่านั้น ) และซื้อบัตรภายในวันที่ 31 ตุลาคม รับของสมนาคุณพิเศษอีกด้วย  ติดตามความเคลื่อนไหวและรายละเอียดได้ที่ www.TheGuitarMag.com

ติดต่อเรา สยามฮาดอทคอม ได้ที่ อีเมล์ : webmaster@siamha.com มือถือ : 086-274-5774, 084-844-3709
สงวนลิขสิทธิ์ © 2020 สยามฮาดอทคอม
© Copyright 2020 SiamHa.Com All Rights Reserved.
ฉลอง 40 ปี The Guitar คอนเสิร์ตสุดยิ่งใหญ่แบบไร้ค่าย