ฟรีมายด์แนะนำหนังสือธรรมะขายดีติดอันดับ ไอน์สไตน์ถาม พระพุทธเจ้าตอบ

ฟรีมายด์แนะนำหนังสือธรรมะขายดีติดอันดับ ไอน์สไตน์ถาม พระพุทธเจ้าตอบ

ฟรีมายด์แนะนำหนังสือธรรมะขายดีติดอันดับ ไอน์สไตน์ถาม พระพุทธเจ้าตอบ เมื่อทุกคำถามของนักวิทยาศาสตร์ผู้ปราดเปรื่อง มีคำตอบที่แท้จริงจากศาสดาเอกของโลก

สำนักพิมพ์ฟรีมายด์สำนักพิมพ์คุณภาพแห่งการสร้างสรรค์ ที่ส่งเสริมเรื่องคุณธรรมและกระตุ้นสังคมให้ตระหนักถึงสิ่งแวดล้อมผ่านหนังสือดีที่หลากหลาย ร่วมถ่ายทอดความรู้อันล้ำค่าสู่สังคมไทย แนะนำหนังสือธรรมะขายดีที่ถูกกล่าวถึงมากที่สุดในขณะนี้ “ไอน์สไตน์ถาม พระพุทธเจ้าตอบ” ผลงานของอาจารย์ศุภวรรณ พิพัฒพรรณวงศ์ กรีน ที่ตีพิมพ์เป็นครั้งแรกเมื่อ 6 ปีก่อน (พ.ศ.2548) และได้รับผลตอบรับจากผู้อ่านอย่างล้นหลาม จนกลายเป็นที่รู้จักและถูกกล่าวถึงในหมู่นักอ่านในขณะนี้ สำนักพิมพ์ฟรีมายด์จึงตีพิมพ์ซ้ำเป็นครั้งที่ 10 โดยเปลี่ยนแปลงรูปลักษณ์ปกหนังสือใหม่ให้สวยสะดุดตา แต่ยังคงความโดดเด่นด้วยเค้าโครงเรื่องเดิม และปรับปรุงเนื้อหาเพิ่มเติม เพื่อให้ผู้อ่านได้เข้าใจหนังสือเล่มนี้อย่างลึกซึ้งมากขึ้น พร้อมซึมซับพระธรรมคำสอนของพระพุทธเจ้าผ่านแนวคิดของไอน์สไตน์นักวิทยาศาสตร์ผู้ปราดเปรื่องที่ได้ตั้งคำถามไว้ แต่ยังไม่พบคำตอบ...

หนังสือ“ไอน์สไตน์ถาม พระพุทธเจ้าตอบ” ผู้เขียนได้ทำหน้าที่ของ “ผู้รู้สัจธรรม” สร้างปัจจัยที่สามารถนำไปสู่การเกื้อกูลชาวโลกให้พบความสงบสุข หนังสือเล่มนี้จึงเป็นหนังสือที่ท้าทายนักฟิสิกส์ระดับโลกคืออัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ ที่สรุปผิดๆ ไว้ว่า จุดนิ่งในจักรวาลไม่มีอยู่จริง อันเป็นต้นเหตุของการกำเนิดทฤษฎีสัมพัทธภาพ ที่เขาได้ทุ่มเทชีวิตในช่วง 30 ปีสุดท้ายเพื่อหาคำตอบ โดยสิ่งที่ต้องการค้นพบนั้นคือสภาวะสัจธรรมอันสูงสุดที่มีอยู่ในธรรมชาติและไม่เปลี่ยนแปลง แต่คำตอบนี้ พระพุทธเจ้าได้ทรงค้นพบไว้ก่อนแล้วเมื่อสองพันกว่าปีก่อน ซึ่งคือ “นิพพาน” หรือการหมดทุกข์อย่างสิ้นเชิงนั่นเอง
เนื้อหาภายในเล่ม ผู้เขียนพยายามเชื่อมโยงความรู้ทางวิทยาศาสตร์ของไอน์สไตน์กับสิ่งที่พระพุทธเจ้าทรงค้นพบ โดยผู้เขียนกล้ายืนยันว่า "สัจธรรมอันสูงสุดในธรรมชาตินั้นมีอยู่จริง" รวมทั้งอธิบายถึงสัจธรรมอันสูงสุดหรือสภาวะพระนิพพานนั้นคืออะไร ซึ่งเป็นสภาวะที่ไอน์สไตน์พยายามหาอยู่ในช่วงท้ายชีวิตของเขา ภายในเล่มแบ่งออกเป็น 7 บทคือ 1.ไอน์สไตน์ถาม พระพุทธเจ้าตอบ 2.ตัวจริงของเราอยู่ที่ไหน 3.จิตใจปกติเป็นอย่างไร 4.พรมแดนสุดท้ายของจักรวาล 5.ท่อแห่งความรู้ทางโลก 6.ที่นี่ เดี๋ยวนี้ 7.วิปัสสนา...สูตรสำเร็จของสันติภาพโลก และภาคผนวก ทำไมจึงต้องพาตัวใจกลับบ้าน ที่จะช่วยสร้างแรงบันดาลใจในการฝึกสติให้อยู่ ณ ปัจจุบันได้อย่างดี นอกจากนี้ในช่วงท้ายยังมีเสียงสะท้อนของผู้ที่อ่านหนังสือเล่มนี้อีกด้วย

พบคำตอบอย่างผู้รู้จริงในทุก ๆ คำถามครอบจักรวาลของนักวิทยาศาสตร์ของโลกที่จะประทับตรึงตราอยู่ในหัวใจทุกคน กับหนังสือ “ไอน์สไตน์ถาม พระพุทธเจ้าตอบ ฉบับปรับปรุง” หนังสือที่จะทำให้เข้าใจชีวิตชัดเจนมากขึ้นเพื่อที่จะเดินทางออกจากสิ่งที่เรียกว่า “คุกชีวิต” ได้ในที่สุด ขณะนี้มีวางจำหน่ายที่ศูนย์หนังสือจุฬาฯ ทุกสาขา และร้านจำหน่ายหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ ราคา 195 บาท เข้าดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.freemindbook.com หรือ www.chulabook.com

ติดต่อเรา สยามฮาดอทคอม ได้ที่ อีเมล์ : webmaster@siamha.com มือถือ : 086-274-5774, 084-844-3709
สงวนลิขสิทธิ์ © 2019 สยามฮาดอทคอม
© Copyright 2019 SiamHa.Com All Rights Reserved.
ฟรีมายด์แนะนำหนังสือธรรมะขายดีติดอันดับ ไอน์สไตน์ถาม พระพุทธเจ้าตอบ