หนุ่มจากแดนบั้งไฟพญานาค คว้าแชมป์ การแข่งขันคิงส์ ออฟ วู้ด

หนุ่มจากแดนบั้งไฟพญานาค คว้าแชมป์ การแข่งขันคิงส์ ออฟ วู้ด

หนุ่มจากแดนบั้งไฟพญานาค จ.หนองคาย คว้าแชมป์ ตัวแทนภาคอีสาน สนามที่ 3 การแข่งขันคิงส์ ออฟ วู้ด

ทีโอเอ เพ้นท์ (ประเทศไทย)  จำกัด ร่วมกับ กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน  เยือนถิ่นเสียงแคนดอกคูน จังหวัดขอนแก่น จัดการแข่งขันยิ่งใหญ่  TOA: The King of Wood “ชิงล้านชิงแชมป์ สุดยอดช่างสีงานไม้” โดยผู้ชนะเลิศตัวแทนภาคอีสาน  ได้แก่ นายศรกิจ เกตุสาคร  อายุ 25  ปี จากจังหวัดหนองคาย สร้างสถิติผู้แข่งขันชนะเลิศที่เป็นตัวแทนภาค ฯด้วยอายุน้อยที่สุด     โดยจะเป็นตัวแทนภาคอีสานในการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศต่อไป  ร่วมกับตัวแทนภูมิภาคอื่นๆ

นายนายศรกิจ เกตุสาคร  จาก อำเภอโพนพิสัย จังหวัด หนองคาย วัยเพียง 25 ปี ทำผลงานดีจนชนะใจกรรมการตัดสินการแข่งขันช่างสีงานไม้  สร้างเซอร์ไพร์สผู้ชนะเลิศตัวแทนภาคที่มีอายุน้อยที่สุดในการแข่งขันของเวทีขณะนี้ เจ้าของแชมป์ภาคอีสาน ทีโอเอ คิงส์ ออฟวูด กล่าวว่า “ได้ทราบข่าวประชาสัมพันธ์การแข่งขันจากหนังสือพิมพ์กีฬา  เลยสนใจสมัครเข้าร่วมโดยนั่งรถทั่วร์จากหนองคาย เพื่อร่วมชิงชัยเงินล้าน ฟิตฝีมือสู้เต็มที่โดยปัจจุบันตนประกอบเป็นช่างไม้ช่างสีอิสระ ใน อำเภอโพนพิสัย  จังหวัดหนองคาย  เพราะอยากได้เงินล้านจึงเลยลองสมัครเข้ามาแข่งขัน
ซึ่งก็เห็นผู้เข้าแข่งขันฝีมือดีมากมาย  แต่คิดว่าด้วยตนมีความรู้เทคนิคการใช้สีงานผลิตไม้ที่ดี เลยเฉือนเอาชนะใจกรรมการด้วยผลงานที่มีคุณภาพไปได้ “

โครงการ  TOA  The King of Wood “ชิงล้าน ชิงแชมป์ ช่างสีงานไม้ “ เป็นโครงการยักษ์ที่บริษัท ทีโอเอ เพ้นท์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตสีอันดับหนึ่งของประเทศไทย ทุ่มเต็มที่ร่วมกับกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กระทรวงแรงงานจัดขึ้น เพื่อเปิดโอกาสให้กับช่างไม้ ช่างสีของไทย ได้มีเวทีแสดงความสามารถ อันจะเป็นการส่งเสริม พัฒนา และยกระดับมาตรฐานแรงงานของไทยให้เทียบเท่านานาประเทศ จัดการแข่งขัน “ชิงล้าน ชิงแชมป์ ช่างสีงานไม้”  (TOA: The King of Wood) สนามที่ 3 ชวนช่างสี ช่างไม้ทั่วภาคอีสานร่วมประลองเทคนิคฝีมือช่าง ชิงแชมป์ภาคอีสาน ในวันที่ผ่านมา มีช่างทั่วภูมิภาคอีสาน เข้าสมัครเข้าร่วมแข่งขันอย่างคึกคัก ณ ลานหน้าห้างเซ็นทรัล ขอนแก่น เพื่อหาตัวแทนผู้ชนะตัวแทนภาคเหนือเข้าไปชิงรางวัลสูงถึงหนึ่งล้านบาท โดยงานนี้ได้รับเกียรติจาก คุณสุภัฐวิทย์ ธารชัย ปลัดเทศบาลนครขอนแก่น ให้เกียรติเป็นประธานเปิดการแข่งขันดังกล่าว  

“ ซึ่งได้เผยความโดยดีใจที่ทางทีโอเอ ได้มาจัดการแข่งขันที่ภาคอีสาน และเลือกจังหวัดขอนแก่น  เป็นสถานที่จัดการแข่งขันเป็นหาเฟ้นหาตัวแทนภาคอีสานเข้าชิงชัยเงินรางวัลการแข่งขันสูงถึง 1 ล้านบาท ในรอบชิงชนะเลิศต่อไป  โดยเผยว่าแรงงานไทยฝีมือดีๆ ส่วนใหญ่นั้นจะมาจากภาคอีสาน ซึ่งจังหวัดในภาคอีสานเป็นภาค ฯ ที่มีแรงงานยอดฝีมือดีมากมาย  ที่มีประสบการณ์และความพร้อมในการแข่งขัน และกิจกรรมที่สนับสนุนด้านอาชีพกับช่างฝีมือแรงงานไทย เพื่อยกระดับให้ได้มาตรฐานสากลต่อไป

คุณวิชชา โพธิปัสสา ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท ทีโอเอ เพ้นท์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า  ได้ร่วมกับ กรมพัฒนาฝีมือแรงงานเปิดเวทีแข่งขันสำหรับช่างสีและช่างไม้ระดับประเทศที่ชื่อว่า “ชิงล้าน ชิงแชมป์ ช่างสีงานไม้” (TOA  The King of Wood)  โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อยกระดับคุณภาพด้านฝีมือแรงงาน ให้กับกลุ่มช่างไม้และช่างสีที่ฝีมือของเมืองไทย อันจะเป็นรากฐานสำคัญในการ พัฒนาธุรกิจอุตสาหกรรมก่อสร้างของประเทศ ให้มีคุณภาพมากยิ่งขึ้นด้วย โดยการแข่งขันจะแบ่งออกเป็นระดับภูมิภาค โดยเริ่มการแข่งขันไปแล้ว 2 ภูมิภาค ครั้งแรกที่ กรุงเทพ และสนามที่  2 ที่จังหวัดเชียงใหม่ โดยได้ตัวแทนทั้ง 2 ภาคไปเป็นที่เรียบร้อย  ซึ่งสำหรับการแข่งขันครั้งนี้เป็นการค้นหาแชมป์ตัวแทนภาคอีสาน  จัดเป็นสนามแข่งขันที่ 3  โดยจัดขึ้นระหว่างวันที่ 30 -31 ตุลาคม ห้างเซ็นทรัล ขอนแก่น ซึ่ง
ได้รับการตอบรับจากอย่างดีกับการร่วมการแข่งขัน กันอย่างคับคั่ง

การแข่งขัน TOA: The King of Wood “ชิงล้าน ชิงแชมป์ ช่างสีงานไม้” โดยกิจกรรมการแข่งขันครั้งต่อไปจะจัดขึ้นที่ ภาคกลาง จังหวัดพระนครศรีอยุธยา วันที่ 6-7 พฤศจิกายน ,และภาคใต้ที่จังหวัดภูเก็ต วันที่ 13-14 พฤศจิกายน ส่วนการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ จะจัดขึ้นในวันที่  26-28 พฤศจิกายน 2553 สำหรับรางวัลการแข่งขัน รางวัลชนะเลิศ จะได้รับเงินรางวัลมูลค่า   1 ล้านบาท, รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1 รับเงินรางวัลมูลค่า 1 แสนบาท, รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 2 รับเงินรางวัลมูลค่า 50,000 บาท, รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 3 เงินรางวัลมูลค่า 20,000 บาท, รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 4 เงินรางวัลมูลค่า 10,000 บาท, รางวัลแชมป์ประจำภาค เงินรางวัลมูลค่า 10,000 บาท และ20 คนสุดท้ายของแต่ละภูมิภาค รับเงินรางวัลมูลค่า 1,000 บาท สำหรับผู้ที่สนใจสมัครเข้าร่วมการแข่งขันสามารถดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่ www.toagroup.com หรือขอใบสมัครและส่งข้อมูลได้ที่ ตัวแทนจำหน่าย ทีโอเอ ทั่วประเทศ, สถานบันพัฒนาฝีมือแรงงานประจำภูมิภาคภาค 12 แห่งทั่วประเทศ ได้แก่ สมุทรปราการ, สุพรรณบุรี, ชลบุรี, ราชบุรี นครราชสีมา, ขอนแก่น, อุบลราชธานี, นครสวรรค์, พิษณุโลก, ลำปาง, สุราษฏร์ธานี และสงขลา  หรือสอ บถามได้ที่ 087-348-6703

ติดต่อเรา สยามฮาดอทคอม ได้ที่ อีเมล์ : webmaster@siamha.com มือถือ : 086-274-5774, 084-844-3709
สงวนลิขสิทธิ์ © 2019 สยามฮาดอทคอม
© Copyright 2019 SiamHa.Com All Rights Reserved.
หนุ่มจากแดนบั้งไฟพญานาค คว้าแชมป์ การแข่งขันคิงส์ ออฟ วู้ด