OSEA2010 เตรียมนำเสนอสุดยอดเทคโนโลยีและบริการด้านการสำรวจและผลิตน้ำมันและก๊าซ

OSEA2010 เตรียมนำเสนอสุดยอดเทคโนโลยีและบริการด้านการสำรวจและผลิตน้ำมันและก๊าซ

OSEA2010 เตรียมนำเสนอสุดยอดเทคโนโลยีและบริการด้านการสำรวจและผลิตน้ำมันและก๊าซ ทั้งในและนอกชายฝั่งสู่ผู้ประกอบการในเอเชีย แปซิฟิก

OSEA2010 จะจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ที่สุดในรอบ 34 ปี โดยจะมีผู้แสดงสินค้าจากประเทศต่างๆ มาร่วมงานกว่า 1,500 ราย บนพื้นที่กว่า 24,000 ตร.ม. ระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน ถึง 3 ธันวาคม 2553 ณ ศูนย์แสดงสินค้าซันเทค สิงคโปร์ งานนี้ถือเป็นงานประชุมและนิทรรศการด้านอุตสาหกรรมน้ำมันและก๊าซที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก ซึ่งคาดว่าจะนักธุรกิจ ผู้นำทางความคิด ผู้เกี่ยวข้องในภาคอุตสาหกรรม และตัวแทนจากภาครัฐเข้าชมงานกว่า 22,000 คน จากกว่า 60 ประเทศและภูมิภาค 

การลดลงของแหล่งน้ำมันและก๊าซในพื้นที่บนฝั่งเป็นปัจจัยผลักดันให้มีการสำรวจนอกชายฝั่งมากขึ้น ซึ่งส่งผลให้มีการค้นพบแหล่งสำรองน้ำมันและก๊าซขนาดใหญ่ในหลายภูมิภาคที่ยังไม่เคยมีการสำรวจมาก่อน ทั้งนี้ เอเชีย แปซิฟิก เป็นหนึ่งในนั้นและกำลังดึงดูดการลงทุนจำนวนมหาศาลเข้ามาในภูมิภาค นอกจากนี้ การติดตั้งแท่นขุดเจาะและผลิตนอกชายฝั่งบริเวณใต้ทะเลลึกก็มีจำนวนเพิ่มมากขึ้น ส่งผลให้ความต้องการเทคโนโลยีและบริการที่เกี่ยวข้องขยายตัวตามไปด้วย ซึ่งคาดว่าแนวโน้มจะยังคงเป็นเช่นนี้ต่อเนื่อง ดังจะเห็นได้จากจำนวนผู้จัดหาเทคโนโลยีและโซลูชั่นที่จะมาร่วมงาน OSEA2010 กันอย่างคับคั่ง โดยงานนี้จะเป็นเวทีสำหรับการเชื่อมโยงเครือข่ายธุรกิจและการเลือกสรรเทคโนโลยีและบริการไปใช้ในอุตสาหกรรมน้ำมันและก๊าซของผู้ประกอบการในเอเชีย แปซิฟิก บริษัทชั้นนำระดับโลกที่ยืนยันจะมาร่วมแสดงสินค้าในครั้งนี้ได้แก่ Technip Geoproduction, SapuraCrest Petroleum, Subsea7, Keppel FELS, Yantai Raffles Shipyard, J. Ray McDermott Asia Pacific, Semco Maritime และ Prosafe Offshore
 
มร.บีที ที ผู้อำนวยการโครงการจัดงาน OSEA จาก Singapore Exhibition Services (SES) กล่าวว่า “การสำรวจและผลิตเชื้อเพลิงนอกชายฝั่งบริเวณใต้ทะเลลึกมีความสำคัญมากขึ้นเรื่อยๆ โดยมีการค้นพบแหล่งพลังงานใหม่ๆ หลายแห่งในเอเชีย แปซิฟิก เช่น ออสเตรเลีย จีน มาเลเซีย และฟิลิปปินส์ เป็นต้น และยังมีอีกหลายโครงการที่บรรลุข้อตกลงเมื่อเร็วๆ นี้ เช่น โครงการสำรวจแหล่งพลังงานของ Hallin Marine มูลค่า 25 ล้านเหรียญสหรัฐ ชี้ให้เห็นความต้องการเทคโนโลยีและบริการด้านการสำรวจและผลิตขั้นสูงที่เพิ่มขึ้น งาน OSEA2010 เป็นงานที่ผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมน้ำมันและก๊าซจะได้พบกับแหล่งรวมนวัตกรรมที่ครบครันที่สุด พร้อมเกาะติดข้อมูลการตลาดแบบเจาะลึกอีกด้วย”

ภายในงาน OSEA2010 จะมีหอแสดงสินค้านานาชาติจาก 11 ประเทศ ได้แก่ ออสเตรเลีย จีน เดนมาร์ค ฟินแลนด์ อิตาลี เนเธอร์แลนด์ นอร์เวย์ สิงคโปร์ สหราชอาณาจักร และสหรัฐอเมริกา นอกจากนี้ยังมีนิทรรศการ การประชุม และสัมมนาในหัวข้อเกี่ยวกับการสำรวจและผลิต เทคโนโลยี และการฟื้นฟูหลังเกิดเหตุรั่วไหลของน้ำมันและก๊าซ โดยในปีนี้เป็นปีแรกที่มีการประชุมสุดยอด OSEA Leaders’ Summit ซึ่งผู้เชี่ยวชาญระดับโลกอย่าง จอห์น เวสต์วูด จะมาให้ข้อมูลเกี่ยวกับการคาดการณ์อนาคตของอุตสาหกรรมการสำรวจและผลิตน้ำมันและก๊าซนอกชายฝั่งในภาพรวมของทั่วโลก รวมถึงประเด็นอื่นๆ อีกมากมาย ไม่เพียงเท่านั้น ผู้เชี่ยวชาญจากองค์กรและบริษัทชั้นนำ เช่น Abu Dhabi Marine Operating Company (ADMA-OPCO), Ebara, ExxonMobil, GL Global Denton, J. Ray McDermott และ Kuwait Foreign Petroleum Exploration Company (KUFPEC) เป็นต้น จะมาร่วมสัมมนาด้วย

ติดต่อเรา สยามฮาดอทคอม ได้ที่ อีเมล์ : webmaster@siamha.com มือถือ : 086-274-5774, 084-844-3709
สงวนลิขสิทธิ์ © 2019 สยามฮาดอทคอม
© Copyright 2019 SiamHa.Com All Rights Reserved.
OSEA2010 เตรียมนำเสนอสุดยอดเทคโนโลยีและบริการด้านการสำรวจและผลิตน้ำมันและก๊าซ