นิทานภาพแสนสนุกสำหรับคุณหนู หนูนิ่มผู้มีหัวใจเอื้อเฟื้อ

นิทานภาพแสนสนุกสำหรับคุณหนู หนูนิ่มผู้มีหัวใจเอื้อเฟื้อ

ฟรีมายด์เปิดตัวนิทานภาพแสนสนุกสำหรับคุณหนู “หนูนิ่มผู้มีหัวใจเอื้อเฟื้อ” ความสุขจากการให้โดยไม่หวังสิ่งตอบแทน

สำนักพิมพ์ฟรีมายด์ สำนักพิมพ์แห่งคุณภาพและการสร้างสรรค์ ร่วมถ่ายทอดคุณธรรมและจริยธรรมอันล้ำค่าสู่สังคมไทย เปิดตัวหนังสือนิทานภาพแสนสนุกสำหรับคุณหนูเล่มใหม่ “หนูนิ่มผู้มีหัวใจเอื้อเฟื้อ” นิทานเรื่องเยี่ยมที่ถูกคัดสรรจากหนึ่งในบรรดาหนังสือชุด “นิทานสีขาว” ของ ดร.
อาจอง ชุมสาย ณ อยุธยา นักวิทยาศาสตร์ผู้ปราดเปรื่องและมากความสามารถ ซึ่งทุกเช้าก่อนที่นักเรียนทุกระดับชั้นจะเข้าเรียน ณ โรงเรียนสัตยาไส ท่านจะเล่านิทานคุณธรรมให้ฟังเสมอ จนในที่สุดสำนักพิมพ์ฟรีมายด์ได้หยิบยกหนึ่งในนิทานแสนสนุก คือ “หนูนิ่มผู้มีหัวใจเอื้อเฟื้อ” มาเรียบเรียงใหม่ในรูปแบบของนิทานภาพที่น่ารักและเข้าใจง่ายสำหรับเด็ก เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้เด็ก ๆ ได้มุ่งมั่นที่จะทำความดี และมีหัวใจที่เปี่ยมด้วยความรักและความเมตตาอันจะเป็นรากบานของจิตใจที่ดีงามในอนาคตต่อไป

ท่ามกลางสังคมอันหลากสี ที่มีการปะปนคลุกคล้ากันของสีที่สดใสแห่ง “ภาพมายาทางวัตถุ” และสีที่หม่นหมองแห่ง “ความทุก์ทั้งปวง” แต่ไม่ว่าอย่างไร ก็ยังคงมี “สีขาว” เกิดขึ้นในสังคม อันเป็นสีแห่งคุณงามความดี ความพอดีพอเหมาะในทุกสรรพสิ่ง ดั่งที่ได้ปรากฏชัดอยู่ในนิทานร่วมสมัยเล่มนี้ ด้วยเจตนารมณ์ของ ดร.อาจอง ชุมสาย ณ อยุธยา ผู้แต่ง ที่มุ่งหวังจะให้ “พลังสีขาว” เกิดขึ้นได้จริงกับทุก ๆ คน ซึ่งสามารถสร้างความสงบสุขในชีวิตได้อย่างน่าอัศจรรย์
ภายในเล่มจะเป็นเรื่องราวของ “หนูนิ่ม” เด็กหญิงหน้าตาน่ารัก ร่าเริงและมีจิตใจดีงาม ที่ป่วยด้วยโรคไม่มีทางรักษา วันหนึ่งเธอได้พบกับครอบครัวของ “ตาโอ๋” หนูน้อยที่ป่วยด้วยโรคร้ายแรงแต่ครอบครัวยากจน แต่ด้วยหัวใจที่ไม่เคยหยุดทำความดีเพื่อคนอื่น หนูนิ่มจึงมุ่งมั่นตั้งใจออกวิ่งไปยังสถานที่ต่าง ๆ เพื่อช่วยหาเงินบริจาค ด้วยความหวังเพียงว่าสิ่งที่เธอทำจะนำความสุขมาสู่ “ตาโอ๋” ได้ และไม่ว่าเธอจะวิ่งไปที่แห่งใดก็จะมีผู้คนออกมาร่วมวิ่งกับเธอด้วยมากมาย สุดท้ายสิ่งที่เธอทำโดยไม่หวังผลตอบแทน กลับทำให้ชีวิตของเธอเปลี่ยนแปลงไปอย่างน่าอัศจรรย์โดยที่เธอและครอบครัวคาดไม่ถึง!!! นิทานเรื่องนี้สอนให้รู้ว่าการที่เด็กมีหัวใจเอื้อเฟื้อต่อผู้อื่นนั้นมีความสำคัญมาก หากสามารถรู้จักให้โดยไม่หวังสิ่งใด ๆ ตอบแทน จะทำให้เป็นเด็กที่น่ารักและมีเพื่อนมากมาย ที่สำคัญที่สุดคือ “จะเป็นเด็กที่มีความสุขที่สุดจากการเป็นคนรู้จักให้”  ซึ่งเป็นคุณธรรมชที่ยิ่งใหญ่และควรมีในเด็กไทยทุกคน

นิทานภาพ “หนูนิ่มผู้มีหัวใจเอื้อเฟื้อ” จากเรื่องเล่าทุกเช้าวันใหม่ เรียงร้อยเป็นนิทานสอนใจที่จะประทับคุณค่าความดีงามไว้ในหัวใจดวงใส ๆ อย่างอิ่มเอม หนังสือที่จะช่วยหล่อหลอมคุณธรรมให้ซึมซับลงในจิตวิญญาณของเด็ก พร้อมให้ข้อคิดแง่ดี ๆ มากมาย เพื่อปลุกแรงบันดาลใจกับคุณหนู ๆ ได้มุ่งมั่นทำความดีอย่างไม่มีที่สิ้นสุด พิมพ์ด้วยกระดาษอาร์ตด้านอย่างดี ปกแข็งทนทาน และภาพประกอบสี่สีสวยสดทั้งเล่ม ขณะนี้มีวางจำหน่ายแล้วที่ศูนย์หนังสือจุฬาฯ ทุกสาขา และร้านจำหน่ายหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ ราคา 140 บาท เข้าดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.freemindbook.com หรือ www.chulabook.com

ติดต่อเรา สยามฮาดอทคอม ได้ที่ อีเมล์ : webmaster@siamha.com มือถือ : 086-274-5774, 084-844-3709
สงวนลิขสิทธิ์ © 2019 สยามฮาดอทคอม
© Copyright 2019 SiamHa.Com All Rights Reserved.
นิทานภาพแสนสนุกสำหรับคุณหนู หนูนิ่มผู้มีหัวใจเอื้อเฟื้อ