น็อต เวคคลับ บวชทดแทนพระคุณ

น็อต เวคคลับ บวชทดแทนพระคุณ

“น็อต เวคคลับ” บวชทดแทนพระคุณ ได้ฉายา “กันตสีโล” ผู้มีศีลน่ายินดี

เข้าพิธีอุปสมบทไปเรียบร้อยแล้ว สำหรับพิธีกรหนุ่ม “น็อต-อัครณัฐ อริยฤทธิ์วิกุล” จากรายการ “เวคคลับ” ที่เคลียร์คิวกับทางต้นสังกัด “จีเอ็มเอ็ม ทีวี” เพื่อขอไปทำหน้าที่ของลูกผู้ชาย บวชทดแทนพระคุณพ่อ-แม่ และผู้มีพระคุณทุกคน ตามที่ตั้งใจไว้  ที่ วัดพระราม 9 ซึ่งบรรยากาศในงานก็เต็มไปด้วยความปลื้มปีติยินดี ของคุณพ่อ (นายวรรณกวินท์ อริยฤทธิ์วิกุล) และคุณแม่ (นางพรทิพย์ บุญก่อ)  และญาติสนิท พร้อมเพื่อนๆ ในวงการบันเทิง อาทิ เป๊ก-เปรมณัช สุวรรณานนท์,เตชินท์ ชยุติ,แนนนี่ เกิร์ลลี่เบอร์รี่ ฯลฯ ที่มาร่วมอนุโมทนาบุญด้วย

เริ่มพิธีโกนผมบวชนาคในเวลา 12.30 น. ซึ่งตลอดเวลาที่ทำพิธีปลงผม “น็อต” ก็กลั้นน้ำตาแห่งความยินดีที่ได้ทดแทนคุณผู้มีพระคุณไว้ไม่อยู่ ไหลอาบแก้มเป็นทาง จากนั้นเปลี่ยนมาสวมชุดนาคสีขาวสะอาดตา พร้อมเดินรอบโบสถ์ 3 รอบ ก่อนจะเข้าโบสถ์เพื่อทำพิธีอุปสมบท พร้อมใส่จีวรเป็นพระเต็มตัว กับฉายา “กันตสีโล”  ที่แปลว่า  “ผู้มีศีลน่ายินดี”  โดยมี “พระอภิพโล” เป็น “พระอุปชฌาย์” ซึ่ง “พระน็อต” จะศึกษาพระธรรม และจำพรรษา ที่ วัดพระราม 9 เป็นเวลา 15 วัน โดยจะสึกในวันที่ 16 พฤศจิกายน 2553

“น็อต” เผยว่า “วันนี้ผมรู้สึกดีใจและตื้นตันใจมากๆ ครับ ที่ในชีวิตหนึ่งได้ทำอะไรให้พ่อกับแม่ ซึ่งเป็นผู้มีพระคุณของเรา ก่อนมาบวชก็เตรียมตัวท่องบทสวดต่างๆ ที่จะใช้ในการอุปสมบท ส่วนที่เลือกวัดพระราม 9 เพราะรู้สึกสงบเงียบดีครับ ผมตั้งใจบวช 15 วัน เพราะอยากเรียนรู้พระธรรมอย่างเต็มที่ ซึ่งก็ขออนุโมทนาบุญกับทุกคนด้วยนะครับ”

ติดต่อเรา สยามฮาดอทคอม ได้ที่ อีเมล์ : webmaster@siamha.com มือถือ : 086-274-5774, 084-844-3709
สงวนลิขสิทธิ์ © 2019 สยามฮาดอทคอม
© Copyright 2019 SiamHa.Com All Rights Reserved.
น็อต เวคคลับ บวชทดแทนพระคุณ