ฟิล์ม - อี๊ด นำทัพ คนบันเทิง ร่วม ฅนโคราช รวมน้ำใจ สู้ภัยน้ำท่วม

ฟิล์ม - อี๊ด นำทัพ คนบันเทิง ร่วม ฅนโคราช รวมน้ำใจ สู้ภัยน้ำท่วม

คนบันเทิงรวมกันเฉพาะกิจเป็นพิเศษ ลงพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วม ในงาน “ฅนโคราช รวมน้ำใจ สู้ภัยน้ำท่วม” ที่จัดขึ้นเพื่อช่วยเหลือและให้กำลังใจชาวโคราช ณ ลานย่าโม จ.นครราชสีมา  นำโดย  ฟิล์ม-รัฐภูมิ , โปงลางสะออน , โฟร์-มด , วงเล้าโลม , เนโกะ จั๊มพ์ , กุ้ง สุธิราช , ลิปตา, กระแต กระต่าย ฯลฯ  โดยผลัดเปลี่ยนกันสร้างสีสันบนเวที  เรียกเสียงกรี๊ดได้ล้นหลาม  โดยเฉพาะ วงโปงลางสะออนที่ขึ้นปิดงานเป็นวงสุดท้าย  ก็รวบเอาความสนุกและกำลังใจซึ้ง ๆ ส่งมอบให้ทุกคนได้อย่างอบอุ่น   ทั้งนี้  ฟิล์ม  เป็นตัวแทน บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) มอบเงินบริจาค จำนวน 150,000 บาท  ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม โดยมี คุณสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี และ ประธานคณะดำเนินการจัดงาน  เป็นผู้รับมอบ

ด้าน ฟิล์ม ในฐานะ ทูตมูลนิธิที่อยู่อาศัยประเทศไทย พร้อม คุณแม่โคมมนต์ ทองมั่ง , หวิว–ณัฐพนธ์ วงษ์สนิท , เบนซ์ - สาวิตรี มีนะวาณิชย์ (วงพริกไทย) และ  ฟิล์ม แฟมิลี่ พร้อมด้วย คุณชูศักดิ์ วุฒิวโรภาส  ผู้อำนวยการมูลนิธิที่อยู่อาศัยเพื่อมนุษยชาติ ประเทศไทย ร่วมกันฟื้นฟู  ทำความสะอาดบ้าน นายวาริน สอนอินทร์ ที่ชุมชนบ้านบุมะค่า โดยเดินลุยน้ำที่ท่วมขังมานาน  แม้ว่าจะลดระดับลงแล้ว แต่ก็ยังคงมีกลิ่นและดินโคลนที่เกาะแน่นบนพื้นบ้าน ซึ่งทุกคนก็ร่วมแรงร่วมใจทั้งขัด ทั้งถู จนสะอาด  อย่างไม่มีเหน็ดเหนื่อย  ทำเอาเจ้าของบ้านถึงกับซึ้งในน้ำใจของทุกคน

จากนั้นก็ลุยผัดหมี่โคราช โดยเคาะกระทะดัง ๆ เอาฤกษ์เอาชัยในความอร่อย  ก่อนแจกจ่ายให้กับชาวบ้าน  เพื่อให้กำลังใจและสร้างรอยยิ้มให้ทุกคน แม้ว่าลีลาจะดูเป็นมือสมัครเล่น  แต่รสชาตินั้นการันตีความอร่อยชนิดที่ว่าทุกคนถึงกับยกนิ้วให้  เรียกได้ว่าเป็นพลังน้ำใจของคนไทย  ที่หลั่งไหลมาให้ความช่วยเหลืออย่างไม่ขาดสายจริง ๆ

ติดต่อเรา สยามฮาดอทคอม ได้ที่ อีเมล์ : webmaster@siamha.com มือถือ : 086-274-5774, 084-844-3709
สงวนลิขสิทธิ์ © 2019 สยามฮาดอทคอม
© Copyright 2019 SiamHa.Com All Rights Reserved.
ฟิล์ม - อี๊ด นำทัพ คนบันเทิง ร่วม ฅนโคราช รวมน้ำใจ สู้ภัยน้ำท่วม