บันทึกกรรม เปิดมิติใหม่ให้ ซีรีส์ช่อง3

บันทึกกรรม เปิดมิติใหม่ให้ ซีรีส์ช่อง3

บันทึกกรรม เปิดมิติใหม่ให้  ซีรีส์ช่อง3
กลุ่มผู้กำกับภาพยนตร์   “เผย”  สุดท้าทาย!!! 

         นับเป็นครั้งแรกของวงการ โทรทัศน์ ที่เหล่าผู้กำกับจากวงการภาพยนตร์ และ วงการโฆษณา ตบเท้าเข้าแถวมากำกับหนังจอเล็ก  ทางโทรทัศน์   ที่ บริษัท  เวฟ  มีเดีย โปรดักชั่น  จำกัด  และ มายน์  แอทเวิร์คส์ จำกัด  โดยการสนับสนุนของ ไทยทีวีสีช่อง 3   ที่เปิดมิติใหม่ในการนำเสนอซีรียส์ทางโทรทัศน์  โปรเจ็คต์ “บันทึกรรม” มีผู้กำกับชื่อดัง จากวงการภาพยนตร์  และวงการโฆษณา มาร่วมกันกำกับซีรียส์     ทางโทรทัศน์ เป็นครั้งแรก  โดยมุ่งเน้น นำเสนอเรื่องราว ของกฎแห่งกรรม   การละเว้นความชั่ว  มุ่งทำความดี ตามแนวทาง  พุทธศาสนา  เรื่องราวของการทำสิ่งใด ก็ย่อม ได้สิ่งนั้น ตอบแทน เพื่อที่จะให้ผู้ชมได้ตระหนัก และหลีกเลี่ยงการทำสิ่งที่ไม่ดี โดยจะมีวิธี  การนำเสนอที่ทันสมัย และน่าสนใจ    

            หนังจอเล็ก ชุดบันทึกกรรมนี้  ซีซั่นแรกนี้ ประกอบด้วย ผลงานการกำกับของ ราจิต แสงชูโต  ผู้กำกับภาพยนตร์โฆษณาชื่อดัง ที่ก้าวเข้ามาทำงานในวงการโทรทัศน์ เป็นครั้งแรก ภาคภูมิ   วงษ์จินดา ผู้กำกับ ภาพยนตร์ เรื่องวีดีโอคลิป,   ดุลยสิทธิ์   นิยมกุล   เจ้าของผลงานกำกับภาพยนตร์ เรื่อง  ศพ  (อาจารย์ใหญ่)   ย้ง-ทรงยศ สุขมากอนันต์    ผู้กำกับจาก   ห้าแพร่ง  ตอน  Back Packer   เหล่าผู้กำกับ ที่มาร่วมงาน ในโปรเจ็คต์นี้  มาเปิดใจ ถึงการทำงานของพวกเขา

            ภาคภูมิ  วงษ์จินดา   ผู้กำกับตอน “ชื่อเปลี่ยนชีพ”    เปิดเผยถึงการมาร่วมในครั้งนี้ว่า “  บันทึกกรรม เป็นอีกงานหนึ่งที่ท้าทาย  และแตกต่างไปจากการกำกับภาพยนตร์ที่ฉาย ตามโรง   เพราะภาพยนตร์มันจะมีกรอบอะไรมาเยอะมาก  ทั้งในเรื่องการตลาด หรือ รายได้   แต่การทำหนังจอเล็ก  ทำให้เรามีอิสระในการทำงาน   มันจะสนุกกับการที่เราจะทำเรื่องที่อยู่ในกรอบ 45  นาที อย่างไร ให้สนุก  สิ่งที่อยากให้คนดูได้จากละครบันทึกกรรม คือผมรู้สึกว่า คนสมัยนี้ คนเชื่อในเรื่องเวรกรรมน้อยมาก  อยากสื่อให้เห็นว่า เวรกรรมนั้นมีจริง และตามทันได้เร็วมากด้วย ในส่วนของการทำงาน ก็ไม่ได้ มีปัญหา อะไร  นักแสดงอย่างเอ๊ะ   อิสริยา, จุ๊น-กิตติคุณ   ก็เก่งและตั้งใจทำงานมาก  ”

            ดุลยสิทธิ์ นิยมกุล  ผู้กำกับในตอน  “หนึ่งนัด”   กล่าวถึงมุมมอง นี้ในการกำกับหนังจอเล็กของเขาว่า “โปรเจ็คต์นี้ ทางช่อง  3 และทางผู้จัด อย่าง เวฟมีเดีย และ มายน์แอทเวิร์คส์ กับผู้กำกับมีมุมมองที่คล้ายกัน คืออยากให้มีความเป็นหนังสั้นอยู่  ไม่ใช่ละครเหมือนที่คนเคยดูโดยทั่วไป  ส่วนเรื่อง หนึ่งนัด ที่ผมกำกับ เรื่องราวจะเป็นเรื่องของ กระสุนหนึ่งนัด  ที่สามารถเปลี่ยนชีวิตคนได้ แต่สิ่งที่อยากจะสื่อคือ การทำผิดแล้วยอมรับผิด  คือถ้าเราไม่ยอมรับผิดแล้ว ผลที่เราไม่นับผิดชอบ  มันจะเกิดขึ้นกับตัวเราและคนรอบข้าง  และฐานะชาวพุทธ ก็อยากให้คนได้เชื่อเรื่องเวรกรรม   ปกติเราก็เชื่อเรื่องอย่างนี้อยู่แล้ว  บันทึกกรรรม จะเป็นตัวสื่อ ให้ผู้ชมได้เห็นภาพ ในเรื่องแบบนั้นชัดเจนยิ่งขึ้น”

           ทรงยศ  สุขมากอนันต์  ผู้กำกับ บันทึกกรรม ตอน  “ชิงตาย”    กล่าวว่า  “คุณณฤทธิ์  ยุวบูรณ์  มายน์แอทเวิร์คส์ จำกัด   พี่นุจจี้  ปิยนุช   ซึ่งเป็นโค-โปรดิวเซอร์  และ เป็นฝ่าย  จัดจำหน่ายในส่วนต่างประเทศ ของโปรเจ็คต์นี้ก็รู้จักกันดี ก็เลยอยากร่วมงานด้วย การมาร่วมงานในบันทึกกรรมนี้  มันเหมือนกับเราเจอศาสตร์ แบบที่อยากทำ  และเราคิดว่าทำได้  กับกลุ่มคนดูที่ตลาดมากขึ้น  ผมคงเล่าเรื่องกรรม ในแบบที่ว่า มันไม่จำเป็นที่จะส่งผลต่อคนทำโดยตรง เพราะผมคิดว่า บางครั้ง การที่คนที่เรารัก เจ็บปวด หรือได้รับผลกรรม มันเจ็บปวดกว่าการที่เราได้รับกรรมเอง การที่คนเรารักทุกข์  เราก็ทุกข์กว่า  ส่วนการนำเสนอนั้น ก็คงจะแตกต่างจากละครโทรทัศน์ทั่วไป เพราะเราจะมีมุมมอง ในการนำเสนอที่แตกต่างจาก   ซีรียส์ ทางโทรทัศน์  ”           

         ซึ่งนับเป็นเรื่องที่ต้องจับตามอง  กับการขยับตัวครั้งสำคัญของ ไทยทีวีสีช่อง 3  บริษัท เวฟ  มีเดีย โปรดักชั่น  จำกัด   และ มายน์แอทเวิร์คส์  จำกัด  ในครั้งนี้
 
        บันทึกกรรม  มีกำหนดออกอากาศ  ตอนแรกในตอน   “ชื่อเปลี่ยนชีพ”  ผลงานกำกับของ  ภาคภูมิ วงษ์จินดา  นำแสดงโดย โดย  เอ๊ะ  อิสริยา  สายสนั่น,  จุ๊น-กิตติคุณ   สัมฤทธิ์พันธ์สุข     ในวันเสาร์ ที่   7   พฤศจิกายน   เวลา  16.15 น.  ทาง  ไทยทีวีสี ช่อง   3
 

ติดต่อเรา สยามฮาดอทคอม ได้ที่ อีเมล์ : webmaster@siamha.com มือถือ : 086-274-5774, 084-844-3709
สงวนลิขสิทธิ์ © 2017 สยามฮาดอทคอม
© Copyright 2017 SiamHa.Com All Rights Reserved.
บันทึกกรรม เปิดมิติใหม่ให้ ซีรีส์ช่อง3