โฟร์ - เมริสซ่า ชวน ลอยกระทงถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวง

โฟร์ - เมริสซ่า ชวน ลอยกระทงถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวง

“โฟร์ - เมริสซ่า”ชวนลอยกระทงถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวง
พร้อมรณรงค์ใช้กระทงวัสดุธรรมชาติ 1 ครอบครัว 1 กระทง

 
   ทำเนียบรัฐบาล -  เมื่อเวลา 08.00 น. วันนี้ ( อังคารที่ 27 ตุลาคม 2552 ) กรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม ร่วมกับ บริษัทอาร์เอส จำกัด (มหาชน) จัดกิจกรรมนำกระทงที่ทำขึ้นจากวัสดุธรรมชาติ ไปมอบให้กับ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี นำโดย นางอรพินท์ วงศ์ชุมพิศ อธิบดีกรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม พร้อมศิลปินจาก  ค่ายอาร์เอสฯ  ได้แก่ โฟร์ (โฟร์-ศกลรัตน์ วรอุไร) และศิลปินน้องใหม่ “เมริสซ่า”(นภัสสร  บราวเนล) เข้าร่วมในกิจกรรมครั้งนี้ด้วย 
  
   โดยศิลปินทั้งสองได้มอบ “กระทงเพื่อสิ่งแวดล้อม” (กระทงใบตอง   และ   กระทงชานอ้อย)      ให้แก่    นายกรัฐมนตรี        เนื่องใน วันลอยกระทง (ซึ่งปีนี้ตรงกับวันที่ 2 พ.ย.52) เพื่อประชาสัมพันธ์รณรงค์ให้ประชาชนทั่วไป  ร่วมใจกัน       ลดภาวะโลกร้อน   และ  ใส่ใจสิ่งแวดล้อม ด้วยการใช้กระทงที่ทำจากวัสดุธรรมชาติ พร้อมทั้งขอให้ประชาชนร่วมใจกันลอยกระทง ด้วยการตั้งจิตอธิษฐานถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ 

    เพื่อเป็นการลดการสร้างมลพิษให้กับสิ่งแวดล้อม ลอยกระทงปีนี้  กลุ่มศิลปินอาร์เอสฯ ขอเป็นกระบอกเสียงในการณรงค์ให้ประชาชนหันมาใช้วัสดุที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม  ได้แก่ กระทงใบตอง ซึ่งทั้งสวยงามและทำจากวัสดุธรรมชาติ หรือกระทงที่ทำจากชานอ้อย  ซึ่งจะสามารถย่อยสลายโดยการฝังกลบเพียง 45 วัน นอกจากนี้ ยังประชาสัมพันธ์ให้ร่วมใจกันลอยกระทง 1 ครอบครัว 1 กระทง เพื่อลดปริมาณขยะที่เกิดขึ้นด้วย

   โฟร์ กล่าวว่า “ลอยกระทงปีนี้ โฟร์อยากจะเชิญชวนทุกคน มาร่วมใจกันใช้กระทงที่ทำจากวัสดุธรรมชาติ  อย่างหยวกกล้วย และใบตองนะคะ  เนื่องจากจะย่อยสลายได้ง่าย   และอยากจะฝากไปถึงผู้ที่ขายกระทง กรุณาอย่าทำกระทงโฟมมาขายเลยนะคะ ผู้ซื้อก็ต้องไม่ช่วยกันสนับสนุนกระทงโฟม เราควรจะเลิกใช้กันไปเลยดีกว่า เพราะช่วงนี้กระแสโลกร้อนมาแรงมาก และก็สร้างวิกฤติการณ์ต่าง ๆ ที่เป็นภัยต่อหลาย ๆ ประเทศ  โฟร์ว่าเราควรจะเริ่มต้นที่ตัวเรานะคะ หันมาร่วมใจกันรักษาสิ่งแวดล้อมเพื่อโลกที่น่าอยู่กันเถอะนะคะ”

เมริสสา กล่าวเสริมว่า “เมอยากจะเชิญชวนให้ทุกท่าน ร่วมกันลอยกระทงด้วยการตั้งจิตอธิษฐานแด่องค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ของเรา เพื่อขอให้พระองค์ท่านทรงมีพระพลานามัยสมบูรณ์แข็งแรงโดยเร็วค่ะ”

ติดต่อเรา สยามฮาดอทคอม ได้ที่ อีเมล์ : webmaster@siamha.com มือถือ : 086-274-5774, 084-844-3709
สงวนลิขสิทธิ์ © 2017 สยามฮาดอทคอม
© Copyright 2017 SiamHa.Com All Rights Reserved.
โฟร์ - เมริสซ่า ชวน ลอยกระทงถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวง