SonicOS 5.8 ไฟร์วอลล์แห่งอนาคตที่มาพร้อมเทคโนโลยีเหนือชั้น

SonicOS 5.8 ไฟร์วอลล์แห่งอนาคตที่มาพร้อมเทคโนโลยีเหนือชั้น

โซนิควอลล์เปิดตัว SonicOS 5.8 ไฟร์วอลล์แห่งอนาคตที่มาพร้อมเทคโนโลยีเหนือชั้น Granular Intelligence Application ให้การควบคุมและการแสดงผลภาพแบบเรียลไทม์

SonicOS 5.8ช่วยจัดลำดับความสำคัญการใช้แบนด์วิธของแต่ละแอพพลิเคชั่น, และเครื่องมือ Visualization สำหรับการควบคุมและการวิเคราะห์แบบเรียลไทม์

15 พฤศจิกายน 2553, กรุงเทพมหานคร – โซนิควอลล์ อิงค์. ผู้ให้บริการชั้นนำสำหรับโซลูชั่นในการปกป้องข้อมูลและระบบรักษาความปลอดภัยเครือข่ายอัจฉริยะแถลงข่าวเปิดตัว SonicOS 5.8 หนึ่งในสายผลิตภัณฑ์ไฟร์วอลล์แห่งยุคอนาคตที่เพิ่มอัจฉริยภาพให้กับแอพพลิเคชั่นที่มีอยู่ และเสริมสร้างประสิทธิภาพในการควบคุมโดยการเชื่อมโยงแผงควบคุมโปรแกรมการแสดงผลภาพแบบเรียลไทม์ และเครื่องมือในการวิเคราะห์เข้าด้วยกันส่งผลให้ผู้จัดการฝ่ายไอทีสามารถมองเห็นทราฟฟิคของทุกแอพพลิเคชั่น และช่วยประเมินการใช้ทรัพยากรแบนด์วิธของแอพพลิเคชั่นต่าง ๆ อย่างถูกต้องโดยอิงจากข้อมูล ณ เวลานั้น ๆ  ผู้ดูแลระบบสามารถควบคุมและจัดสรรทรัพยากรสำหรับการใช้งานที่สำคัญได้ทันที ซึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิผลในการทำงานมากขึ้น ในขณะเดียวกันก็สามารถทำการปิดกั้นและควบคุมกิจกรรมที่ไม่เหมาะสมต่าง ๆ  การควบคุมทั้งหมดจะมุ่งไปที่แอพพลิเคชั่นที่เฉพาะเจาะจงมากกว่าการพยายามพึ่งพาพอร์ตหรือโพรโตคอลทั่วไปซึ่งเป็นวิธีที่มักจะใช้โดยไฟร์วอลล์ประเภท Stateful Packet Inspection (SPI)

ไฟร์วอลล์แบบดั้งเดิมมักจะอยู่ในรูปแบบ ปิดกั้น/อนุญาต ไฟร์วอลล์ประเภท Stateful Inspection สามารถควบคุมแค่พอร์ตและไอพีแอดเดรสจึงไม่สามารถล่วงรู้ว่ามีรายละเอียดอะไรซ่อนอยู่ในเว็บบ้าง ระบบป้องกันการบุกรุกทั่วไปสามารถตรวจจับมัลแวร์ แต่ระบบควบคุมที่ใช้ในไฟร์วอลล์แห่งอนาคตสามารถกำหนดขอบเขตหรือควบคุมการใช้งานของแอพพลิเคชั่น เช่น สื่อสังคมออนไลน์ การควบคุมจะทำได้ลึกและละเอียดขึ้นในระดับที่ว่ากิจกรรมภายในสื่อสังคมออนไลน์ใดจะได้รับอนุญาตให้ดำเนินต่อได้ และสามารถอนุญาตให้ใช้แบนด์วิธสำหรับแอพพลิเคชั่นสำคัญที่ต้องการได้ ตัวอย่างเช่นการกำหนดนโยบายให้เล่นเฟสบุ๊ก (Facebook) แต่ไม่ให้เล่นเกมส์ปลูกผัก เป็นต้น  และ เฟสบุ๊ก (Facebook) นั้นใช้พื้นที่น้อยกว่า 10% ของการเชื่อมต่อและแบนด์วิธ ทำให้การเล่นเฟสบุ๊ก (FaceBook)ในช่วงเวลาทำงานนั้นเป็นสิ่งที่ทำได้

แอพพลิเคชั่นอัจฉริยะ  ระบบควบคุมและระบบแสดงผลภาพของโซนิควอลล์อาศัยฐานข้อมูลที่มีการขยายตัวอย่างต่อเนื่องซึ่งประกอบด้วยโปรแกรมกว่า 3,000 ชนิด และการใช้ประโยชน์จาก SonicWALL Reassembly - Free Deep Packet Inspection™ (RFDPI) เทคโนโลยีที่ร่นเวลาในการเข้าถึงข้อมูลจากหน่วยความจำและเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานสูง  SonicOS 5.8 ยังได้รับการเสริมประสิทธิภาพอย่างมีนัยสำคัญสำหรับระบบรักษาความปลอดภัยไฟร์วอลล์และการป้องกันมัลแวร์  โดยตระหนักดีว่าจำนวน  ความถึ่ และความซับซ้อนของภัยคุกคามนั้นเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นไฟร์วอลล์รุ่นใหม่จึงต้องเสริมเขี้ยวเล็บมากขึ้นโดยอาศัย SonicWALL Global Response Intelligent Defense (GRID) โครงข่ายอัจฉริยะในการตอบโต้ภัยคุกคามของโซนิควอลล์ที่จะช่วยให้ระบบรักษาความปลอดภัยสามารถปรับตัวเพื่อรับมือกับภัยคุกคามรูปแบบใหม่ที่มีมากกว่า 3.7 ล้านรูปแบบและเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลา

"ด้วย SonicOS 5.8 เป็นครั้งแรกที่เราสามารถมองเห็นภาพการจราจรของโปรแกรมต่าง ๆ บนเน็ตเวิร์คของเราและดูได้ว่าผู้ใช้งานแต่ละคนใช้แบนด์วิธเท่าไร" กล่าวโดยมร.อีริน เดสโก  ซีทีโอของ BGMX รีเทลโซลูชั่น  "ความสามารถของระบบ visualization ทำให้เราทราบว่าเรากำลังเสียเวลาและค่าใช้จ่ายไปมากขนาดไหน ในขณะเดียวกันก็ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของระบบรักษาความปลอดภัยสูงสุดให้กับการปฏิบัติงานของเรา”

คุณสมบัติพิเศษของ SonicOS 5.8 ได้แก่:

เพิ่มประสิทธิภาพในการกรองเนื้อหา: ผู้ดูแลระบบสามารถกำหนดนโยบายทางด้านเนื้อหาได้ละเอียดขึ้น  มีความยืดหยุ่นสูง และมีประสิทธิภาพมากขึ้น รวมทั้งสามารถกำหนดนโยบายในการบริหารจัดการแบนด์วิธสำหรับแอพพลิเคชั่นที่แตกต่างกันโดยใช้ทั้งการจัดหมวดหมู่เว็บไซท์และการะระบุแอพพลิเคชั่น

NetFlow/IPFIX: เพิ่มความยืดหยุ่น, การเข้าถึงและการเปิดกว้างของ export protocol flow ช่วยให้โซลูชั่นที่ควบคุมเน็ตเวิร์คทุกประเภทสามารถใช้ประโยชน์จาก SonicWALL Application Identification & Visualization ได้

การรวมพอร์ต/การเชื่อมโยงซ้ำซ้อน : รวมอินเตอร์เฟซขนาด 1 กิกะบิตหลายอันเข้าด้วยกันช่วยให้สามารถมองเห็นและควบคุมการใช้งานแบบหลายกิกะบิตได้
รับชมวิดีโอ "Next Generation Firewalls - Bringing Order to Application Chaos Across and Beyond the Enterprise" ได้ที่: http://www.itbriefingcenter.com/programs/gartner_1080_sonicwall.html

เกี่ยวกับโซนิควอลล์ อิงค์
โซนิควอลล์ เป็นบริษัทผู้พัฒนาโซลูชั่นทางด้านเน็ตเวิร์คซีเคียวริตี้ขั้นสูงและโซลูชั่นในการปกป้องข้อมูลสำคัญด้วยวิสัยทัศน์ที่ว่าระบบรักษาความปลอดภัยสำหรับเครือข่ายทั่วโลกนั้นจะต้องปรับปรุงและพัฒนาตัวเองอยู่ตลอดเวลา ตราบใดที่องค์กรมีการเติบโตมากขึ้นและภัยคุกคามก็อุบัติขึ้นไม่หยุดหย่อน  โซนิควอลล์ได้รับความไว้วางใจจากองค์กรทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่ทั่วโลก และโซลูชั่นของเราได้รับการออกแบบมาเพื่อตรวจจับและควบคุมการทำงานของแอพพลิเคชั่นและปกป้องเครือข่ายจากการโจมตีของมัลแวร์ผ่านโซนิควอลล์ฮาร์ดแวร์, ซอฟท์แวร์และโซลูชั่น virtual appliance-based ของเราที่มีรางวัลเป็นเครื่องยืนยันประสิทธิภาพ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมโปรดเยี่ยมชม http://www.sonicwall.com/ 

ติดต่อเรา สยามฮาดอทคอม ได้ที่ อีเมล์ : webmaster@siamha.com มือถือ : 086-274-5774, 084-844-3709
สงวนลิขสิทธิ์ © 2020 สยามฮาดอทคอม
© Copyright 2020 SiamHa.Com All Rights Reserved.
SonicOS 5.8 ไฟร์วอลล์แห่งอนาคตที่มาพร้อมเทคโนโลยีเหนือชั้น