การแข่งขัน Yamaha Drum Competition 2009

การแข่งขัน Yamaha Drum Competition 2009

4 สุดยอดมือกลองจากทั่วไทย
คว้าชัยเป็นผู้ชนะเลิศจากการแข่งขัน “Yamaha Drum Competition 2009”

ทราบผลไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับการแข่งขันเพื่อเฟ้นหาสุดยอดมือกลองรุ่นใหม่จากทั่วประเทศ ในงาน “Yamaha Drum Competition 2009” จัดโดยบริษัทสยามดนตรียามาฮ่า จำกัด ณ ร้าน Groove Room เอกมัย  เพียงปีแรกของการแข่งขัน  ก็ได้รับการตอบรับดีเกินคาดด้วยยอดผู้สมัครเข้าชิงชัยกว่า 80 ชีวิต มาร่วมประมือกันอย่างดุเดือดตั้งแต่รอบคัดเลือก และเหลือเพียง 12 คนในรอบตัดสิน  งานนี้ได้มือกลองชั้นครู อย่างพี่ดั๊ก- อินฟินิตี้ และพี่เอก- เครสเชนโด้ มาร่วมเป็นคณะกรรมการ  และต้องใช้เวลา ถึง 2 วันเต็มๆ กับการคัดเลือกที่เข้มข้น ทำเอาคณะกรรมการแทบหมดแรง แต่ก็รู้สึกปลื้มใจเพราะได้เห็นฝีมือของคนรุ่นใหม่  ที่ฉายแววโปรกันเป็นแถว  ต่อมา 12 ผู้เข้าแข่งขันก็ได้เวิร์คช็อปเข้มกับ Mr. Kozo Suganuma ศิลปินมือกลองชื่อดังชาวญี่ปุ่น ที่บินตรงมาเวิร์คช็อปให้ผู้เข้าแข่งขันโดยเฉพาะ  ก่อนจะก็ได้โชว์ฟอร์มกันมันส์หยดในรอบตัดสินที่ผ่านมา 

และผู้ที่คว้าตำแหน่งสุดยอดมือกลองแห่งปีไปครอง มีทั้งสิ้น 4 รางวัล ได้แก่ ผู้ชนะเลิศรุ่นนักเรียน ประเภทกลองอะคูสติก เป็นของเด็กชายชัยภัทร วงศ์พราหมณ์ จากโรงเรียนวัดดอนไก่เตี้ย จ.เพชรบุรี ตามด้วยผู้ชนะเลิศรุ่นนักเรียน ประเภทกลองไฟฟ้า เป็นของนายภัทรพงศ์ นภากูล จากโรงเรียนมัธยมสังคีตกรุงเทพมหานคร จ.ปทุมธานี ต่อมาเป็นผู้ชนะเลิศรุ่นบุคคลทั่วไป ประเภทกลองอะคูสติก เป็นของนายสมบูรณ์ อาจาริยะ อาชีพนักดนตรี จากจ.สงขลา และ ผู้ชนะเลิศรุ่นบุคคลทั่วไป ประเภทกลองไฟฟ้า เป็นของนายภาคภูมิ วัฒเวียงคำ อาชีพนักดนตรี จากจ. ปทุมธานี

สยามดนตรียามาฮ่าฯ ขอเป็นกำลังใจกับผู้ชนะเลิศทั้ง 4 ท่าน สามารถเดินตามความฝัน และประสบความสำเร็จบนเส้นทางสายดนตรีต่อไปในอนาคต ติดตามการแข่งขันเพื่อชิงความเป็นหนึ่งด้านดนตรีเช่นนี้ได้อีก ชมภาพบรรยากาศการแข่งขันได้ที่ www.yamaha.co.th

ติดต่อเรา สยามฮาดอทคอม ได้ที่ อีเมล์ : webmaster@siamha.com มือถือ : 086-274-5774, 084-844-3709
สงวนลิขสิทธิ์ © 2017 สยามฮาดอทคอม
© Copyright 2017 SiamHa.Com All Rights Reserved.
การแข่งขัน Yamaha Drum Competition 2009