กสท โทรคมนาคม ร่วมกับ กลุ่มทรู นำประเทศไทยก้าวสู่ยุค 3G

กสท โทรคมนาคม ร่วมกับ กลุ่มทรู นำประเทศไทยก้าวสู่ยุค 3G

กรุงเทพฯ  27 มกราคม 2554 –     กสท โทรคมนาคม และ กลุ่มบมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น บรรลุข้อตกลงกรณีซื้อหุ้นในกลุ่มฮัทชิสัน เดินหน้าสร้างสรรค์นวัตกรรมบริการ เพื่อสร้างประโยชน์สูงสุดแก่ประชาชนชาวไทย      ให้สามารถเข้าถึงความรู้ ข้อมูล ข่าวสาร ได้อย่างทัดเทียมกัน มั่นใจเปิดให้บริการ 3G บนเทคโนโลยี HSPA ทั่วประเทศภายใน 2 ปี

นายจิรายุทธ รุ่งศรีทอง กรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ กสท โทรคมนาคม กล่าวว่า วันนี้ กสท. และ ทรู บรรลุข้อตกลงในการเข้าซื้อหุ้นของบริษัทในกลุ่มฮัทชิสัน ซึ่งความสำเร็จครั้งนี้  ถือเป็นโอกาสที่ดีที่อุตสาหกรรมโทรคมนาคมไทยจะสามารถเดินหน้าต่อไป  ทำให้คนไทยสามารถเข้าถึงความรู้ ข้อมูลข่าวสารด้วยเทคโนโลยี  3G ทั้งที่เป็นระบบ CDMA และระบบ HSPA  ซึ่งจะทำให้ กสท. สามารถก้าวสู่การให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่รูปแบบใหม่  ด้วยเทคโนโลยี 3G อย่างเต็มรูปแบบ  มั่นใจว่า คนไทยจะได้รับประโยชน์จากความร่วมมือในครั้งนี้อย่างแน่นอน โดยจะสามารถเปิดให้บริการ 3G ได้ทันที และ   ครอบคลุมทั่วประเทศได้ภายใน 2 ปี

นายศุภชัย  เจียรวนนท์  กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานคณะผู้บริหาร บมจ. ทรู
คอร์ปอเรชั่น  กล่าวว่า  ความสำเร็จจากการเข้าซื้อหุ้นของบริษัทในกลุ่มฮัทชิสันในครั้งนี้  จะทำให้ทรูเดินหน้าให้บริการ 3G ในระบบ CDMA และระบบ HSPA  ร่วมกับ กสท โทรคมนาคม ซึ่งจะเริ่มดำเนินการได้ทันที ด้วยอุปกรณ์โครงข่ายภายใต้สัญญาสัมปทานของทรูมูฟ   และสำหรับลูกค้าในระบบ CDMA ยังคงสามารถใช้บริการได้อย่างต่อเนื่อง  รวมทั้งสามารถอัพเกรดใช้ระบบ HSPA เมื่อมีการวางโครงข่ายเรียบร้อยแล้ว

จากภาพ:  บมจ กสท โทรคมนาคม โดย นายจิรายุทธ รุ่งศรีทอง กรรมการผู้จัดการใหญ่  (ที่ 2 จากขวา) และ นายบรรณสาร จันทร์สมศักดิ์ รองประธานกรรมการ คณะกรรมการบริษัท (ขวาสุด) ร่วมกับ กลุ่มบริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น โดย นาย ศุภชัย เจียรวนนท์  กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานคณะผู้บริหาร กลุ่มทรู (ที่ 2 จากซ้าย)  และ นายอธึก อัศวนันท์  รองประธานกรรมการ และหัวหน้าคณะผู้บริหารด้านกฎหมาย (ซ้ายสุด) ในพิธีลงนามในสัญญาการเข้าซื้อบริษัทในกลุ่มฮัทชิสัน

ติดต่อเรา สยามฮาดอทคอม ได้ที่ อีเมล์ : webmaster@siamha.com มือถือ : 086-274-5774, 084-844-3709
สงวนลิขสิทธิ์ © 2017 สยามฮาดอทคอม
© Copyright 2017 SiamHa.Com All Rights Reserved.
กสท โทรคมนาคม ร่วมกับ กลุ่มทรู นำประเทศไทยก้าวสู่ยุค 3G