ผู้ประกอบการในเอเชีย แห่โชว์สินค้าวิศวอุตสาหกรรมในงาน MTA 2011

ผู้ประกอบการในเอเชีย แห่โชว์สินค้าวิศวอุตสาหกรรมในงาน MTA 2011

ผู้ประกอบการในเอเชีย แห่โชว์สินค้าวิศวอุตสาหกรรมในงาน MTA 2011
ตอบรับการเติบโตของภาคการผลิต อากาศยาน น้ำมัน พลังงานและเทคโลยีทางการแพทย์

งานแสดงสินค้าวิศวกรรม MTA 2011 ตอบรับการฟื้นตัวอย่างต่อเนื่องของภาคการผลิตในภูมิภาคเอเชีย เป็นงานเทรดแฟร์และงานประชุมทางธุรกิจในด้านวิศวอุตสาหกรรมชั้นนำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่รวบรวมสุดยอดมืออาชีพในวงการอุตสาหกรรมและนักธุรกิจจากในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อินเดียและจีน เพื่อพบปะ เจรจาทางธุรกิจและแลกเปลี่ยนความรู้ระหว่างกัน 

MTA 2011 นำเสนอสินค้าในภาคการผลิตใหม่ๆ อาทิ วิศวอากาศยาน น้ำมันและพลังงาน ตลอดจนเทคโนโลยีทางการแพทย์ โดยจัดหมวดหมู่ของสินค้าและแอพพลิเคชั่นอย่างชัดเจน ช่วยให้ผู้ซื้อได้รับความสะดวกในการเข้าชมงานและเลือกชมสินค้าประเภทที่ต้องการอย่างง่ายดาย นอกจากนี้ ผู้แสดงสินค้ายังจะนำเครื่องจักรต่างๆ ที่มีความทันสมัยที่สุดมาแสดงอีกด้วย ล้วนแต่เป็นเครื่องจักรใหม่ที่นอกเหนือจากเครื่องจักรเดิมที่เคยจัดแสดง จึงเป็นโอกาสที่ดียิ่งสำหรับผู้ซื้อที่จะได้สัมผัสกับสุดยอดเทคโนโลยีทันสมัยที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน เพื่อเพิ่มพูนความรู้และนำไปพัฒนาต่อยอดธุรกิจ 

ความมั่นใจของผู้คนในภาคการผลิตกลับมาอีกครั้งด้วยภาคเศรษฐกิจที่ฟื้นตัวในปี 2553 กิจกรรมต่างๆ ในภาคการผลิตของสิงคโปร์พุ่งสูงขึ้นถึง 58.6 เปอร์เซ็นต์ในเดือนพฤษภาคม ในขณะที่มาเลเซียผลิตสินค้าเพิ่มขึ้น 14.1 เปอร์เซ็นต์ ในเดือนมีนาคม เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว ซึ่งนับว่าภาคการผลิตเติบโตมากที่สุดนับตั้งแต่ปี 2547 ส่วนเศรษฐกิจในอินโดนีเซียในช่วง 3 เดือนแรกของปีก็มีอัตราการเติบโตเร็วที่สุดนับจากไตรมาสแรกของปี 2551 คิดเป็นอัตราการเติบโตที่เพิ่มขึ้น 5.7 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับไตรมาสแรกของปีที่แล้ว 

นายวิลเลี่ยม ลิม ผู้อำนวยการโครงการของบริษัทสิงคโปร์ เอ็กซิบิชั่นส์  เซอร์วิสเซส จำกัด ผู้จัดงาน
 MTA 2011 กล่าวว่า “การยกระดับห่วงโซ่การเพิ่มมูลค่าให้กับวัตถุดิบในระหว่างการผลิตไปสู่ภาคการผลิตที่มีมูลค่าสูงขึ้นจะก่อให้เกิดการเติบโตในระยะยาว เวลานี้จึงเป็นช่วงที่เหมาะสมที่สุดที่บรรดาผู้นำในภาคอุตสาหกรรมจะต้องพยายามยกระดับความสามารถในการผลิตให้ก้าวไกลยิ่งขึ้น

“MTA2011 จะเป็นงานที่ช่วยสนับสนุนความก้าวหน้าของอุตสาหกรรมการผลิตในภูมิภาคให้เข้าสู่สภาวะที่สนับสนุนปริมาณการผลิตแบบผสมผสาน (high mix low volume supports environments) และ ยังเป็นเวทีชั้นนำที่ช่วยให้นักการผลิตในภูมิภาคได้เข้าถึงเทคโนโลยีทางวิศวอุตสาหกรรมที่มีการใช้งานในตลาดระดับโลก   และยังเป็นเวทีที่ผู้ซื้อผู้ขาย พันธมิตรทางธุรกิจ ตลอดจนผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมจะได้พบปะเจรจาทางธุรกิจเพื่อต่อยอดให้เกิดธุรกิจใหม่ๆ อีกด้วย” นายวิลเลียม กล่าวเสริม

สำหรับกิจกรรมพิเศษภายในงาน MTA 2011 ประกอบด้วย การประชุมด้านธุรกิจวิศวอุตสาหรรมซึ่งจะเป็นการแลกเปลี่ยนองค์ความรู้และแบ่งปันกลุยทธ์การทำธุรกิจร่วมกันรวมทั้งเพิ่มโอกาสในการสร้างพันธมิตรในอุตสาหกรรม โดยผู้เข้าร่วมประชุมล้วนแต่เป็นผู้บริหารระดับสูงจากภาคอุตสาหกรรมการผลิตนานาชาติที่จะมาพบกันและอภิปรายเพื่อหาวิธีการที่จะทำให้วิศวอุตสาหกรรมผลักดันการลงทุนและเกิดเทคโนโลยีใหม่ๆในภาคการผลิต

งานแสดงสินค้าทางด้านวิศวอุตสาหกรรม MTA2011 จัดขึ้นร่วมกับงาน MetalAsia2011, MetrologyAsia2011, OutSource&SubCon2011, iAutomation2011, WeldTech2011 และ ToolTec2011 ระหว่างวันที่ 23-26 มีนาคม 2554 ณ สิงคโปร์เอ็กซโปร์ ข้อมูลเพิ่มเติมเยี่ยมชมที่ www.mta-asia.com.
 

ติดต่อเรา สยามฮาดอทคอม ได้ที่ อีเมล์ : webmaster@siamha.com มือถือ : 086-274-5774, 084-844-3709
สงวนลิขสิทธิ์ © 2017 สยามฮาดอทคอม
© Copyright 2017 SiamHa.Com All Rights Reserved.
ผู้ประกอบการในเอเชีย แห่โชว์สินค้าวิศวอุตสาหกรรมในงาน MTA 2011