เอแบค ตอกย้ำ ม.เอกชนหลักสูตรนานาชาติอันดับ1 รุกเปิดประตูการศึกษาสู่ภาคเหนือ

เอแบค ตอกย้ำ ม.เอกชนหลักสูตรนานาชาติอันดับ1 รุกเปิดประตูการศึกษาสู่ภาคเหนือ

หลังจากยืนหยัดเป็นมหาวิทยาลัยเอกชนที่เปิดสอนหลักสูตรนานาชาติอันดับหนึ่งในกรุงเทพฯมานาน ล่าสุด มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ(เอแบค) ร่วมมือกับ โรงเรียนมงฟอร์ตวิทยาลัย จ.เชียงใหม่ เตรียมขยายโอกาสทางการศึกษาให้นักเรียนมัธยมที่กำลังจะเข้ามหาวิทยาลัยและผู้ที่สนใจศึกษาต่อในระดับตรี โท และ เอกได้ขอคำปรึกษาและสมัครเรียนในภูมิภาคของตัวเอง โดยทางเอแบคเปิดประตูการศึกษาที่ภาคเหนือ คือ จ.เชียงใหม่เป็นภาคแรก

โดย ภราดา ดร.บัญชา แสงหิรัญ อธิการบดี มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ(เอแบค) เผยว่า
“ทางมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ(เอแบค)ดีใจเป็นอย่างยิ่ง ที่เราได้รับความร่วมมือที่ดีในการเป็นพันธมิตรทางการศึกษากับโรงเรียนมงฟอร์ตวิทยาลัย เชียงใหม่ เราทั้ง2 สถาบันการศึกษาเล็งเห็นความสำคัญในเปิดโอกาสทางการศึกษาในเมืองไทยให้ก้าวสู่ระดับสังคมโลก (Form International to Globalization) ซึ่งเอแบคเป็นสถาบันการศึกษาแห่งแรกในเมืองไทยที่เปิดสอนหลักสูตรนานาชาติในทุกหลักสูตรในระดับอุดมศึกษาตั้งแต่ปี พ.ศ.2512  ซึ่งตลอดมาทางบัณฑิต ที่เรียนจบจากที่นี่เป็นบุคลากรที่มีคุณภาพสร้างสรรค์พัฒนาชาติไทยให้เจริญก้าวหน้ามากมาย ทางมหาวิทยาลัยเอง ในเรื่ององค์ความรู้นั้นก็เป็นอันดับหนึ่งไม่รองใคร
ฉะนั้นในส่วนของผู้ปกครองที่ส่งบุตรเข้ามาเรียนในกรุงเทพฯ ที่ผ่านเราค่อนข้างเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆในการศึกษาต่อของเด็กมัธยมปลายและผู้ที่สนใจศึกษาต่อในหลักสูตรนานาชาติในระดับ โท และ เอก   ด้วยจำนวนนักศึกษาที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ในทุกหลักสูตรมหาวิทยาลัยซึ่งตั้งอยู่ที่หัวหมาก รองรับนักศึกษามาไม่ไหว เราเลยย้ายไปที่บางนา ซึ่งที่นี่ถูกก่อสร้างขึ้นเพื่อตอบสนองต่อบรรยากาศการเรียนของนักศึกษามากๆ ด้วยทัศนียภาพ  ที่สวยงามส่งผลให้นักศึกษามึความสุขกับการมาเรียน

แต่สำหรับผู้ปกครองหลายท่านเป็นห่วงอยากให้ลูกอาศัยอยู่ทีบ้านของตนเองไม่อยากให้มาเรียนกทม. เราเข้าใจครับ เลยริเริ่มการเปิดโอกาสการศึกษาไปสู่ภูมิภาค และที่แรกที่เราไปคือ ภาคเหนือ จ.เชียงใหม่ โดยเราได้รับความร่วมมือที่ดีจาก ภราดา  อาจิณ เต่งตระกูล อธิการและผู้อำนวยการโรงเรียนมงฟอร์ตวิทยาลัย จ.เชียงใหม่ โดยความร่วมมือครั้งนี้คาดว่าจะได้นักศึกษาจากภาคเหนืออีกมากมายโดยโครงการครั้งนี้ชื่อว่า ABAC Admissions Study Abroad Center นอกจากนี้เอแบคยังเล็งเห็นความสำคัญของการสร้างศักยภาพทางการแข่งขันให้แก่ธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม(SME)ของประเทศไทย โดยศูนย์แห่งนี้  จะเป็นศูนย์บริการให้คำปรึกษาและให้ความรู้แก่ผู้ประกอบการโดยชื่อว่า ศูนย์สร้างสรรค์นวัตกรรมทางธุรกิจ หรือ ABAC Innovation,Creativity and Enterprise (TCE Center)  เราคาดว่าการขยายโอกาสทางการศึกษาของเอแบคครั้งแรกที่ภาคเหนือ และ ขยายสู่ภูมิภาคอื่นๆต่อ ทั่วประเทศไทย จะสามารถสร้างสรรค์บุคลาการที่มีคุณภาพครบสูตรมารับใช้ประเทศชาติได้ โดยที่นักศึกษาเหล่านี้สามารถเลือกเรียนได้ตามศูนย์ที่อยู่ในภูมิลำเนาของตนเอง ” ภราดา ดร.บัญชา กล่าวทิ้งท้าย

ติดต่อเรา สยามฮาดอทคอม ได้ที่ อีเมล์ : webmaster@siamha.com มือถือ : 086-274-5774, 084-844-3709
สงวนลิขสิทธิ์ © 2017 สยามฮาดอทคอม
© Copyright 2017 SiamHa.Com All Rights Reserved.
เอแบค ตอกย้ำ ม.เอกชนหลักสูตรนานาชาติอันดับ1 รุกเปิดประตูการศึกษาสู่ภาคเหนือ