เอแบค ตอกย้ำ ม.เอกชนหลักสูตรนานาชาติแห่งแรกของไทย รุกเปิดประตูการศึกษาสู่ภาคเหนือ

เอแบค ตอกย้ำ ม.เอกชนหลักสูตรนานาชาติแห่งแรกของไทย รุกเปิดประตูการศึกษาสู่ภาคเหนือ

กว่า 40ปี ที่เอแบค หรือ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญยืนหยัดเป็นมหาวิทยาลัยเอกชนที่เปิดสอนหลักสูตรนานาชาติที่มีนักศึกษามากเป็นอันดับต้นของเมืองไทย ล่าสุดมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ(เอแบค) ร่วมมือกับ โรงเรียนมงฟอร์ตวิทยาลัย จ.เชียงใหม่ เตรียมขยายโอกาสทางการศึกษาให้นักเรียนมัธยมที่กำลังจะเข้ามหาวิทยาลัยและผู้ที่สนใจศึกษาต่อในระดับ ตรี และผู้สนใจเรียนต่อโท และ เอกได้รับคำปรึกษาและสมัครเรียนในภูมิภาคของตัวเองผ่านศุนย์ ABAC Admission Center ซึ่งเอแบคได้เปิดประตูการศึกษาที่ภาคเหนือ คือ จ.เชียงใหม่เป็นภาคแรก
โดย ภราดา ดร.บัญชา แสงหิรัญ อธิการบดี มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ(เอแบค) เผยว่า

“ทางมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ(เอแบค) และโรงเรียนมงฟอร์ตวิทยาลัย เชียงใหม่ เราเป้นสถาบันการศึกษาที่บริหารโดยมูลนิธิคณะเซนต์คาเบรียลแห่งประเทศไทยที่ผลิตบุคคลากรเพื่อรับใช้สังคม และประเทศชาติมาเป็นเวลานาน  เราทั้ง2 สถาบันการศึกษาเล็งเห็นความสำคัญในเปิดโอกาสทางการศึกษาในเมืองไทยให้ก้าวสู่ระดับสังคมโลก (Form International to Globalization) ซึ่งเอแบคเป็นสถาบันการศึกษาแห่งแรกในเมืองไทยที่เปิดสอนหลักสูตรนานาชาติในทุกหลักสูตรในระดับอุดมศึกษาตั้งแต่ปี พ.ศ.2512  ซึ่งตลอดมาทางบัณฑิต ที่เรียนจบจากที่นี่เป็นบุคลากรที่มีคุณภาพสร้างสรรค์พัฒนาชาติไทยให้เจริญก้าวหน้ามากมาย ทางมหาวิทยาลัยเอง ในเรื่ององค์ความรู้นั้นก็เป็นอันดับหนึ่งไม่รองใคร

ในส่วนของผู้ปกครองที่จะส่งบุตรหลานเข้าศึกษาต่อในระดับมหาวิทยาลัยในกรุงเทพฯ จะได้รับความมั่นใจและมีส่วนร่วมกับบุตรหลานในการตัดสินใจ สรรหาสถาบันการศึกษาที่ดีที่สุด และมั่นใจที่สุดสำหรับส่งบุตรหลานเข้ามาเรียน เพราะสามารถเข้าถึงข้อมูลตรง และรวดเร็วจากศูนย์รับสมัครที่มีอยู่ในภูมิภาคของเรา ที่ผ่านมาเราค่อนข้างเป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ ในการศึกษาต่อของเด็กมัธยมปลายและจนผู้สนใจศึกษาต่อในหลักสูตรนานาชาติระดับปริญญาโทและปริญญาเอก ด้วยความเป็นสังคมแห่งการเรียนรู้แบบนานาชาติ ที่มีนักศึกษาจากกว่า 80 ประเทศทั่วโลกเข้ามาศึกษาในแต่ละปี และมีหน่วยกิตการศึกษาที่ไม่แพงอย่างที่คิดเมื่อเทียบกับหลักสูตรนานาชาติของสถาบันอื่นในเมืองไทย และด้วยความเพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกในการศึกษาที่มีความทันสมัย ทัศนียภาพและสภาพแวดล้อมอันงดงาม จะส่งผลให้ผู้เรียนประสบผลสำเร็จและมีความสุขกับการมาเรียนในสถาบันเอแบค
 
นอกจากนี้เอแบคยังเล็งเห็นความสำคัญของการสร้างศักยภาพทางการแข่งขันให้แก่ธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม(SMEs)ของประเทศไทย โดยศูนย์แห่งนี้จะเป็นศูนย์บริการให้คำปรึกษาและให้ความรู้แก่ผู้ประกอบการโดยชื่อว่า ศูนย์สร้างสรรค์นวัตกรรมทางธุรกิจ หรือ ABAC Innovation, Creativity and Enterprise (ICE Center)  และศูนย์ ABAC Business Legal and Advisory Center หรือ ศูนย์ปรึกษาทางธุรกิจ และกฎหมาย แก่ผู้ประกอบธุรกิจ SMEs เราคาดว่าการขยายโอกาสทางการศึกษาของเอแบคครั้งแรกที่ภาคเหนือ และ ขยายสู่ภูมิภาคอื่นๆต่อ ทั่วประเทศไทย จะสามารถสร้างสรรค์บุคลาการที่มีคุณภาพครบสูตรมารับใช้ประเทศชาติ และสังคมโลกได้ โดยที่นักศึกษาเหล่านี้สามารถเลือกเรียนได้ตามศูนย์ที่อยู่ในภูมิลำเนาของตนเอง ” ภราดา ดร.บัญชา กล่าวทิ้งท้าย

ติดต่อเรา สยามฮาดอทคอม ได้ที่ อีเมล์ : webmaster@siamha.com มือถือ : 086-274-5774, 084-844-3709
สงวนลิขสิทธิ์ © 2017 สยามฮาดอทคอม
© Copyright 2017 SiamHa.Com All Rights Reserved.
เอแบค ตอกย้ำ ม.เอกชนหลักสูตรนานาชาติแห่งแรกของไทย รุกเปิดประตูการศึกษาสู่ภาคเหนือ