อินโฟเควสท์จับมือแอสเพนรีเสิร์ชเปิดตัว Aspen

อินโฟเควสท์จับมือแอสเพนรีเสิร์ชเปิดตัว Aspen

อินโฟเควสท์จับมือแอสเพนรีเสิร์ชเปิดตัว Aspen โปรแกรมข้อมูลหุ้นเรียลไทม์ ชูกลยุทธ์เหนือคู่แข่งด้วย “คุณภาพดีกว่า ถูกกว่า”

อินโฟเควสท์จับมือแอสเพนรีเสิร์ชกรุ๊ป เปิดตัวบริการ “Aspen” โปรแกรมเรียกดูข้อมูลหุ้นเรียลไทม์เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด ปรับปรุงจากโปรแกรม Apex  ที่โบรกเกอร์-นักลงทุนคุ้นเคยวิธีการใช้งานอยู่แล้ว แต่ยกระดับให้มีประสิทธิภาพสูงขึ้น มั่นใจตลาดให้การยอมรับด้วยความสามารถที่มากกว่าเดิม แต่ราคาต่ำกว่าคู่แข่ง 35-50%

นายชาลทอง ปัทมพงศ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท อินโฟเควสท์ จำกัด ผู้ให้บริการข่าวสารข้อมูลออนไลน์ชั้นนำในประเทศไทย เปิดเผยว่า แอสเพนรีเสิร์ชกรุ๊ป เจ้าของลิขสิทธิ์ซอฟต์แวร์ Aspen Graphics โปรแกรมวิเคราะห์หุ้นชั้นนำของโลก (หรือที่โบรกเกอร์และนักลงทุนไทยรู้จักกันในนาม Apex ซึ่งให้บริการโดย บริษัท บิสนิวส์ เอเอฟอี (ประเทศไทย) จำกัด) ได้ตัดสินใจเข้ามาทำตลาดโดยตรงในประเทศไทย โดยมีอินโฟเควสท์เป็นผู้สนับสนุนด้านข้อมูลข่าวสาร พร้อมที่จะออกผลิตภัณฑ์ใหม่มีชื่อว่า “Aspen” ซึ่งเป็นบริการเรียกดูข้อมูลหุ้นเรียลไทม์และข้อมูลด้านการเงินการลงทุนต่างๆ จากตลาดในประเทศและต่างประเทศ มั่นใจว่าจะเป็นเครื่องมือที่ดีที่สุดสำหรับนักลงทุนในการใช้ประกอบการตัดสินใจลงทุนในตลาดหุ้น
นายชาลทองกล่าวว่า “บริษัท ไทยเควสท์ จำกัด ซึ่งอยู่ในกลุ่มเดียวกันกับอินโฟเควสท์มีทีมพัฒนาซอฟต์แวร์ที่มีความชำนาญและมีความพร้อม และผมในฐานะผู้ก่อตั้งทั้งสองบริษัทได้เป็นพันธมิตรที่ใกล้ชิดกันมากกับผู้ก่อตั้งแอสเพนรีเสิร์ชกรุ๊ป มาร่วม 25 ปี  ไทยเควสท์จึงได้รับการร้องขอจากแอสเพนรีเสิร์ชกรุ๊ป ให้ช่วยพัฒนาโปรแกรม Aspen เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและตอบสนองความต้องการของโบรกเกอร์และนักลงทุนในประเทศไทยให้มากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ขีดความสามารถต่างๆที่เพิ่มขึ้นนั้นเป็นทรัพย์สินทางปัญญาของบริษัท ไทยเควสท์ จำกัด”

“เมื่อ 20 กว่าปีก่อน ผมเป็นผู้นำเสนอบริการ Apex แต่ได้ขายธุรกิจและวางมือจากวงการไปกว่า 14 ปีแล้ว  ถึงกระนั้นก็ตาม บริการ Apex ซึ่งได้เปลี่ยนไปอยู่ในมือเจ้าของใหม่  ก็ยังมีการใช้กันอย่างแพร่หลายมาจนถึงทุกวันนี้ ฉะนั้น การที่ผมจะกลับมาในวงการใหม่ ผมต้องมั่นใจว่าจะสามารถทำได้ดีกว่าเดิม  นอกจากนี้ ผมเชื่อว่าการที่เราเข้ามาแข่งขันจะทำให้คู่แข่งต้องลดราคาและปรับปรุงคุณภาพให้ดีขึ้น ซึ่งผลประโยชน์ทั้งหมดจะตกแก่ลูกค้าผู้ใช้บริการ” นายชาลทองกล่าวเพิ่มเติม

ข้อมูลข่าวสารต่างๆ บนบริการ Aspen ประกอบไปด้วยข้อมูลจากแหล่งทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงตลาดการค้า (Exchange) สำคัญๆ ของโลก ราว 35 แห่ง ครอบคลุมถึงข้อมูลดัชนีและราคาซื้อขายหลักทรัพย์ กองทุน ตราสารอนุพันธ์ และสินค้าโภคภัณฑ์ล่วงหน้า ข้อมูลพลังงาน ข้อมูลด้านการเงิน อัตราแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ ฯลฯ  นอกจากนี้ ยังมีรายงานข่าวที่เกาะติดสถานการณ์ตลาดทุนซึ่งรายงานเป็นภาษาไทยและอังกฤษจาก สำนักข่าวอินโฟเควสท์ สำนักข่าวดาวโจนส์ และ สำนักข่าวซินหัว  โดยมีบริการเสริมทางด้านข่าวจากเว็บหุ้นอินไซด์ของ บริษัท นายกล้วยหอมออนไลน์ จำกัด

เนื่องจากบริษัทอินโฟเควสท์ไม่ใช่หน้าใหม่ที่เพิ่งเข้ามาในวงการบริการข้อมูลสำหรับตลาดหุ้นและการเงิน แต่อินโฟเควสท์ได้ดำเนินการให้บริการข้อมูลข่าวสารออนไลน์มากว่า 11 ปี และมีฐานธุรกิจเป็นลูกค้าแบบบอกรับเป็นสมาชิก(Subscribers) ซึ่งมีความต้องการใช้ข้อมูลอย่างมืออาชีพผ่านช่องทางต่างๆ ทั่วประเทศอยู่กว่า  4,000 ราย ทำให้ได้ประโยชน์จากการประหยัดต่อขนาด(Economy of Scale)  อินโฟเควสท์จึงใช้กลยุทธ์ด้านการตลาด ในการเสนอบริการที่มีประสิทธิภาพที่สูงกว่า ในราคาที่ต่ำกว่าคู่แข่ง ซึ่งบริการ Aspen นี้จะช่วยให้โบรกเกอร์และสถาบันการเงินสามารถลดค่าใช้จ่ายไปได้ 35-50% จากราคามาตรฐานของคู่แข่ง

ติดต่อเรา สยามฮาดอทคอม ได้ที่ อีเมล์ : webmaster@siamha.com มือถือ : 086-274-5774, 084-844-3709
สงวนลิขสิทธิ์ © 2017 สยามฮาดอทคอม
© Copyright 2017 SiamHa.Com All Rights Reserved.
อินโฟเควสท์จับมือแอสเพนรีเสิร์ชเปิดตัว Aspen