เมนิคอน เร่งขยายธุรกิจสู่ระดับสากล

เมนิคอน เร่งขยายธุรกิจสู่ระดับสากล

เมนิคอน เร่งขยายธุรกิจสู่ระดับสากลด้วยการเปิดโรงงานผลิตและศูนย์วิจัยและพัฒนาในสิงคโปร์

นาโงย่า, ญี่ปุ่น--22 มี.ค.--เกียวโด เจบีเอ็น – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

เมนิคอน สิงคโปร์ (Menicon Singapore) ในเครือบริษัท เมนิคอน จำกัด (Menicon Co., Ltd.) ซึ่งเป็นผู้ผลิตคอนแทคเลนส์รายแรกและรายใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น ประกาศเปิดโรงงานผลิตและศูนย์วิจัยและพัฒนาแห่งใหม่ ณ อินเตอร์เนชั่นแนล บิสิเนส พาร์ค (International Business Park) ประเทศสิงคโปร์ โรงงานขนาด 6,000 ตารางเมตรแห่งนี้ถือเป็นโรงงานผลิตแห่งแรกในโลกของบริษัทที่ผลิตคอนแทคเลนส์แบบใช้แล้วทิ้งรายวัน และยังจะเป็นที่ตั้งของศูนย์วิจัยและพัฒนาแห่งแรกในเอเชียที่ตั้งอยู่นอกประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย

โรงงานมูลค่า 97 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งจะมีระบบควบคุมคุณภาพสูงและเทคโนโลยีการผลิตที่ทันสมัยไม่เหมือนใครซึ่งพัฒนาโดยเมนิคอนเองนั้น ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการโดย มร.เอส. อิสวาราน (Mr. S. Iswaran) รัฐมนตรีกระทรวงพาณิชย์และอุตสาหกรรม และกระทรวงศึกษาธิการของสิงคโปร์ เมื่อวันที่ 2 มีนาคมที่ผ่านมา

เมนิคอนทุ่มเทให้กับธุรกิจคอนแทคเลนส์ในทุกแง่มุม รวมถึงการพัฒนาวัสดุที่ใช้ทำคอนแทคเลนส์ การออกแบบเลนส์ การผลิตคอนแทคเลนส์ ไปจนถึงโซลูชั่นด้านการถนอมสายตา โรงงานแห่งใหม่ในสิงคโปร์จะช่วยให้เมนิคอนมีความสามารถในการแข่งขันและการผลิตคอนแทคเลนส์แบบใช้แล้วทิ้งรายวันมากขึ้นในตลาดโลก

นอกเหนือจากการผลิตคอนแทคเลนส์แบบใช้แล้วทิ้งรายวันแล้ว โรงงานแห่งใหม่ยังจะกลายเป็นศูนย์กลางการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆ ซึ่งจะช่วยเติมเต็มการวิจัยที่ทำอยู่เดิมในญี่ปุ่น โดย เมนิคอน สิงคโปร์ จะใช้ประโยชน์จากจากเทคโนโลยีที่ได้รับการพัฒนาในประเทศ เพื่อการผลิตคอนแทคเลนส์แบบใช้แล้วทิ้งที่มีความทันสมัยต่อไป

ดร. ฮิเดนาริ ทานากะ (Dr. Hidenari Tanaka) ซีอีโอของเมนิคอน กล่าวในพิธีเปิดโรงงานอย่างเป็นทางการว่า “การเปิดโรงงานผลิตและศูนย์วิจัยและพัฒนาในสิงคโปร์ จะผลักดันให้เมนิคอนเป็นผู้ผลิตคอนแทคเลนส์ระดับโลก และตอกย้ำถึงความแข็งแกร่งของเราในฐานะบริษัทชั้นนำของโลกด้านการดูแลสายตา ทั้งนี้ การที่สิงคโปร์มีความมั่นคงทางเศรษฐกิจและสังคม มีนโยบายที่เอื้อประโยชน์ต่อการทำธุรกิจ มีต้นทุนการผลิตที่แข่งขันกับผู้อื่นได้ มีเทคโนโลยีการแพทย์ที่ทันสมัย มีทรัพยากรบุคคลที่มีความสามารถโดดเด่น และมีการพัฒนาเชิงอุตสาหกรรมที่ก้าวหน้า ถือเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้เราตัดสินใจตั้งโรงงานแห่งใหม่ขึ้นที่นี่ เพื่อขยายธุรกิจไปทั่วโลกต่อไป”

          สรุปข้อมูลของเมนิคอน สิงคโปร์
          สถานที่: 8 International Business Park, Singapore 609925
          ขนาดที่ตั้ง: ราว 6,000 ตารางเมตร
          สินค้าที่ผลิต: ซอฟท์คอนแทคเลนส์แบบใช้แล้วทิ้งรายวัน
          เริ่มผลิต: เดือนมีนาคม 2554
          เงินลงทุน: 97 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 8 พันล้านเยน)
          จำนวนพนักงาน: 79 คน

เกี่ยวกับ เมนิคอน

เมนิคอน เป็นบริษัทผู้ผลิตคอนแทคเลนส์และผลิตภัณฑ์ถนอมสายตาแห่งแรกและแห่งใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ในนาโงย่า และมีสำนักงานสาขาในอีกกว่า 30 ประเทศ เมนิคอนทุ่มเทให้กับธุรกิจคอนแทคเลนส์ในทุกแง่มุม ตั้งแต่การพัฒนาวัสดุที่ใช้ทำคอนแทคเลนส์ การออกแบบเลนส์ การผลิตคอนแทคเลนส์ ไปจนถึงโซลูชั่นด้านการถนอมสายตา เมนิคอนนำเสนอคอนแทคเลนส์ที่ทันสมัย ไปจนถึงแพคเกจและผลิตภัณฑ์อื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้งานได้รับความสะดวกสบายที่สุด บริษัทก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ.2494 โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อกระจายคอนแทคเลนส์ที่มีความปลอดภัยไปทั่วโลก อีกทั้งยังให้ความสำคัญกับสุขภาพดวงตาด้วยการทำการวิจัยและพัฒนา การสร้างสรรค์เทคโนโลยีการผลิตที่ทันสมัยไม่เหมือนใคร และการให้บริการหลังการขายเพื่อทัศนวิสัยที่ดีขึ้น ทั้งนี้ ปี 2554 เป็นวาระครบรอบ 60 ปีของเมนิคอน

แหล่งข่าว: บริษัท เมนิคอน จำกัด

ติดต่อเรา สยามฮาดอทคอม ได้ที่ อีเมล์ : webmaster@siamha.com มือถือ : 086-274-5774, 084-844-3709
สงวนลิขสิทธิ์ © 2017 สยามฮาดอทคอม
© Copyright 2017 SiamHa.Com All Rights Reserved.
เมนิคอน เร่งขยายธุรกิจสู่ระดับสากล