อิมเมชั่น รุกเปิดตัวสายผลิตภัณฑ์ใหม่ในการจัดเก็บข้อมูล

อิมเมชั่น รุกเปิดตัวสายผลิตภัณฑ์ใหม่ในการจัดเก็บข้อมูล

ผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ตอบโจทย์ความต้องการของภาครัฐ ธุรกิจการเงินการธนาคาร ธุรกิจดูแลสุขภาพหรือประกันภัย และอุตสาหกรรมเพื่อผู้บริโภค

Keith Schwartz ผู้อำนวยการฝ่ายกลยุทธ์และการเจริญเติบโตของภาครัฐเพื่อองค์กรธุรกิจการค้าทั่วโลกของบริษัท อิมเมชั่น คอร์ป กล่าวว่า “จากการคิดและวิเคราะห์ต้นทุนที่เกิดขึ้นจากการถูกละเมิดข้อมูลขององค์กรของสหรัฐมีมูลค่าไม่น้อยกว่า 45 ล้านดอลลาร์เป็นประจำทุกปี” ด้วยเหตุนี้เองความต้องการโซลูชั่นรักษาความปลอดภัยของข้อมูลจึงขยายตัวอย่างรวดเร็ว 

อิมเมชั่น คอร์ป (Imation Corp) ได้เปิดตัว Imation Defender Collection สายผลิตภัณฑ์ใหม่ของการจัดเก็บข้อมูล โดยผลิตภัณฑ์ใหม่นี้ มุ่งเน้นการตอบสนองหน่วยงานภาครัฐ สถาบันการเงินและการธนาคาร ธุรกิจดูแลสุขภาพหรือประกันภัย และภาคอุตสาหกรรมเพื่อผู้บริโภค ซึ่งอิมเมชั่นเรียกผลิตภัณฑ์นี้ว่าเป็น "ผลงานการจัดเก็บข้อมูลที่มีการรักษาความปลอดภัยอย่างที่สุดไม่ว่าจะอยู่ที่ใด" (broadest secure-data storage portfolio) สายผลิตภัณฑ์มีชื่อเรียกว่า Defender ประกอบด้วยแฟลชไดรฟ์, ฮาร์ดไดรฟ์พกพา, แผ่น.ซีดี , ดีวีดี และแผ่นบลูเรย์ ทั้งหมดนี้บรรจุซอฟท์แวร์ที่ช่วยป้องกันผู้ลักลอบเข้าถึงข้อมูลที่เป็นความลับ

สายผลิตภัณฑ์ใหม่นี้พุ่งเป้าไปที่กลุ่มผู้ประกอบการ ซึ่งเป็นผู้ให้บริการทางการเงิน และอุตสาหกรรม ธุรกิจประกันภัย, หน่วยงานภาครัฐ และหน่วยงานความมั่นคงของชาติ ตลอดจนบางภาคธุรกิจขนาดเล็กและผู้บริโภคระดับมืออาชีพ ผู้บริหารกล่าวว่า สายผลิตภัณฑ์ใหม่นี้ออกแบบมาเพื่อตอบสนองความเข้มงวดทั้งในสหรัฐฯ และต่างประเทศตามมาตรฐานการเข้ารหัสลับ ทุกผลิตภัณฑ์ได้รับการตรวจสอบโดยการประมวลผลข้อมูล Federal Standards (FIPS) มาตรฐานการรักษาความปลอดภัยแบบดิจิตอลที่พัฒนาขึ้นโดยรัฐบาลกลางของสหรัฐฯ เพื่อการใช้งานที่เป็นมาตรฐานเดียวกันทั่วโลก ทั้งภาคเอกชน และภาครัฐ

มาตรฐาน FIPS ซึ่งเป็นมาตรฐานที่บังคับใช้โดยรัฐบาลสหรัฐฯ จึงมีความน่าเชื่อถือสูงในการรักษาความปลอดภัยให้กับข้อมูลความลับสุดยอดส่วนตัว หรือขององค์กร แม้จะพลาดพลั้งทำอุปกรณ์สูญหาย หรือถูกโจรกรรมงัดแงะตัวอุปกรณ์ ก็สบายใจได้ว่าข้อมูลจะไม่มีทางถูกละเมิด มีให้เลือกใช้หลายประเภท เช่น แผ่น CDR และ DVD มีซอฟแวร์เข้ารหัสและโปรแกรมไรท์ในตัว และอุปกรณ์ประเภท Flash Drive และ External Hard Drive ซึ่งมีความแข็งแรงทนทาน ป้องกันน้ำและฝุ่น เข้ารหัสข้อมูลด้วยฮาร์ดแวร์ ชิปที่ถูกฝังอยู่ภายใน นอกจากนี้ยังมีระบบป้องกันมัลแวร์ และสามารถกำหนดนโยบายการรักษาความปลอดภัยของอุปกรณ์ทั้งหมดให้เป็นนโยบายเดียวกันด้วยโปรแกรมบริหารจัดการอุปกรณ์จากส่วนกลางได้

นอกจากนี้ ผลิตภัณฑ์ Defender ทั้งหมดเป็นอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์จัดเก็บข้อมูลที่อิมเมชั่นพัฒนาโดยการเพิ่มคุณสมบัติใน
การรักษาความปลอดภัยรูปแบบใหม่ ซึ่งเป็นผลจากความร่วมมือเมื่อไม่นานมานี้กับ MXI Security ผู้ผลิตอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยแบบพกพา ซึ่งมีฐานในประเทศแคนาดา และ Encryptx Corp. ผู้ผลิตอุปกรณ์และควบคุมนโยบายในการจัดการรักษาความปลอดภัยข้อมูลซึ่งมีฐานอยู่ในรัฐ Colorado

ด้วยเหตุนี้ Imation Defender จึงช่วยให้ผู้บริการมั่นใจกับการใช้สื่อบันทึกข้อมูลแบบพกพามากขึ้น ด้วยระบบรักษาความปลอดภัยขั้นสูง ซึ่งจะช่วยเก็บรักษาข้อมูลที่เป็นความลับให้ปลอดภัยจากการถูกจารกรรม หรือเมื่อเกิดการสูญหาย อีกทั้งยังช่วยป้องกันข้อมูลให้ปลอดภัยจากไวรัสหรือมัลแวร์ได้ในตัว

คุณลักษณะในการรักษาความปลอดภัยขั้นสูง*
ปกป้องข้อมูลขั้นสุดยอดให้กับข้อมูลความลับขององค์กร หรือข้อมูลสำคัญส่วนตัว โดยการเข้ารหัสแบบ (Encryption) AES 256 บิทในระดับฮาร์ดแวร์ (Encryption)
ผ่านมาตรฐาน Federal Information Processing (FIPS) ระดับ 3 จาก 4 ระดับ ซึ่งเป็นระดับสูงสุดที่มีใช้กันในเชิงพาณิชย์ และถูกบังคับใช้โดยรัฐบาลสหรัฐอเมริกา เพื่อสร้างความปลอดภัยในการจัดเก็บ เข้าถึง และส่งผ่านข้อมูล แม้ว่าอุปกรณ์จะถูกขโมยหรืองัดแงะ
ป้องกันการเข้าใช้งานได้สองแบบ ทั้งรหัสผ่าน และสแกนลายนิ้วมือ (เป็นความสามารถเฉพาะรุ่น) โดยจัดเก็บข้อมูลรหัสผ่านและลายนิ้วมือในฮาร์ดแวร์
ผลิตจากวัสดุที่แข็งแรง ทนทานต่อแรงกระแทก
สามารถกันน้ำและฝุ่นละอองได้ดี
อุปกรณ์จะทำลายข้อมูลทิ้งหรือล๊อคข้อมูลภายในด้วยตัวเองทันที เมื่อมีความพยายามจะงัดแงะหรือเจาะอุปกรณ์เพื่อโจรกรรมข้อมูล
มีซอฟต์แวร์ช่วยบริหารจัดการอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลจากส่วนกลางให้เป็นนโยบายเดียวกัน เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานภายในองค์กรขนาดใหญ่

ระบบป้องกันมัลแวร์
ป้องกันด้วยการกำหนดให้อุปกรณ์เป็นโหมดอ่านได้อย่างเดียวตั้งแต่เริ่มใช้งาน
มีโปรแกรมสแกน เพื่อช่วยป้องกันมัลแวร์ในขณะที่ทำการสำเนาข้อมูลลงในอุปรณ์

หมายเหตุ * คุณลักษณะดังกล่าวขึ้นอยู่กับสินค้า Defender แต่ละรุ่นที่เลือก

ติดต่อเรา สยามฮาดอทคอม ได้ที่ อีเมล์ : webmaster@siamha.com มือถือ : 086-274-5774, 084-844-3709
สงวนลิขสิทธิ์ © 2017 สยามฮาดอทคอม
© Copyright 2017 SiamHa.Com All Rights Reserved.
อิมเมชั่น รุกเปิดตัวสายผลิตภัณฑ์ใหม่ในการจัดเก็บข้อมูล