เซเลบรุ่นใหม่รวมตัว ในงาน แฮปปี้ รวมพลคนโซเชี่ยลเน็ตเวิร์ค

เซเลบรุ่นใหม่รวมตัว ในงาน แฮปปี้ รวมพลคนโซเชี่ยลเน็ตเวิร์ค

ไม่เคยทำอะไรธรรมดา สำหรับแฮปปี้ จากดีแทค เพราะไหนๆ จะเปิดตัวแอพพลิเคชั่นล่าสุด “โซเชียลแอพ” และ “ซิมแฮปปี้โซเชียล” ที่ช่วยให้การใช้เฟซบุ๊ค, ทวิตเตอร์, เอ็มเอสเอ็น, กูเกิ้ลทอล์ค และไฮไฟว์ ทำได้ง่ายเพียงปลายนิ้วโดยไม่จำเป็นต้องใช้สมาร์ทโฟน แฮปปี้ก็เลยชวนเซเลบริตี้รุ่นใหม่ที่ติดหนึบโซเชี่ยลเน็ตเวิร์คฮอตฮิตเหล่านี้ มาร่วมงาน “ดีแทค รวมพลคนโซเชี่ยล เน็ตเวิร์ค” ด้วยกันซะเลย!!

ในงานซึ่งจัดขึ้นที่ห้องไซบีเรีย ชั้น 8 เซ็นเตอร์พอยท์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 16 มิถุนายนที่ผ่านมา เซเลบริตี้รุ่นใหม่รวมถึงคนโซเชี่ยลเน็ตเวิร์คตัวจริงตบเท้าเข้ามาร่วมงานกันมากหน้าหลายตา ไม่ว่าจะเป็น พิมดาว พานิชสมัย, จารุจิต ใบหยก, พราว ก้องธรนินทร์, โอบอุ้ม–วัฒน์ธิดา ชุมสาย ณ อยุธยา, ชนาทิพย์-ชนินธิดา จันทรุเบกษา ฯลฯ รวมถึงดาราสาวคนดัง แพนเค้ก-เขมนิจ   จามิกรณ์ ก็มาร่วมแฮปปี้กับเขาด้วย
ส่วนบรรยากาศภายในงาน ตกแต่งได้โดนใจชาวโซเชี่ยลเน็ตเวิร์คตัวจริงมาก โดยเฉพาะการนำจอเฟซบุ๊คจอใหญ่มาตั้งไว้กลางงาน พออัพโหลดรูปของใครขึ้นเว็บไซต์ปุ๊บ รูปคนนั้นก็โผล่ขึ้นมาในหน้าจออย่างรวดเร็ว แล้วนอกจากจะสนุกกับการใช้งานแอพพลิเคชั่นใหม่จากแฮปปี้ที่ใช้กับโทรศัพท์รุ่นทั่วไปได้ง่ายๆ แล้ว ทุกคนยังได้สนุกกับมินิคอนเสิร์ตของวง Room 39 ที่ตอนนี้กำลังฮอตเหลือเกินในโลกไซเบอร์ รวมถึงพบการปรากฏตัวของ “จีบัน” และ “โคมปะการัง” แถมยังได้ดูหนังโฆษณาตัวใหม่จากแฮปปี้ ที่การันตีความมันส์และความสนุกสนานเช่นเคย

คุณอมฤต ศุขะวณิช ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายการตลาด บมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (ดีแทค) พ่องานในวันนี้บอกว่า “การสื่อสารผ่านโซเชียล เน็ตเวิร์ก กลายเป็นช่องทางการสื่อสารหลักของคนรุ่นใหม่ในยุคปัจจุบันไปแล้ว จะเห็นว่าโทรศัพท์รุ่นใหม่ๆ หลายรุ่นล้วนผลิตขึ้นมาเพื่อรองรับความต้องการด้านนี้ของผู้ใช้ แต่กับกลุ่มวัยรุ่นที่กำลังซื้อค่อนข้างจำกัด อาจจะยังไม่สามารถซื้อหาสมาร์ทโฟนมาใช้ได้ จึงทำให้ศักยภาพในการเข้าถึงโซเชียลเน็ตเวิร์กกับเพื่อนๆ ยังจำกัดอยู่ที่หน้าจอคอมพิวเตอร์เป็นหลัก นี่จึงเป็นเหตุผลที่แฮปปี้จากดีแทค เปิดตัว “โซเชียล แอพพลิเคชั่น” และ “ซิมแฮปปี้โซเชียล” ในวันนี้ เพื่อเพิ่มทางเลือกในการเข้าถึงโซเชี่ยลเน็ตเวิร์คเว็บโปรดได้ง่ายขึ้นในราคาที่ไม่แพง โดยเรารวบรวมเอา 5 โซเชี่ยลเน็ตเวิร์คยอดฮิตของวัยรุ่นมาไว้ด้วยกันในแอพพลิเคชั่นเดียว แค่กดสมัครใช้งานแอพพลิเคชั่น หรือใช้ซิมนี้กับโทรศัพท์รุ่นทั่วไป ก็สามารถเข้าถึงโซเชียลเน็ตเวิร์กได้ง่ายๆ ทันที”

เต็มอิ่มกับบรรยากาศงานเปิดตัวไปแล้วลองไปฟังความเห็นของเหล่าเซเลบฯรุ่นใหม่ที่มาร่วมงานกันดูบ้างว่า ถูกใจของใหม่จากแฮปปี้กันหรือเปล่า
เริ่มจากมูลี่ อัญชิสา วัชรพล ที่บอกว่าตึดหนึบโซเชี่ยลเน็ตเวิร์คหลายเว็บไซต์มากโดยเฉพาะเฟซบุ๊ค “หลายคนอาจจะคิดว่าเด็กวัยรุ่นที่ชอบเล่นเฟซบุ๊คดูไม่ค่อยมีประโยชน์ แต่ความจริงมูลี่ว่ามีประโยชน์หลายอย่าง อย่างเช่นตอนเรียนจะส่งงานให้อาจารย์ก็สามารถจะเข้าไปส่งในเพจของวิชาเรียนที่อาจารย์ตั้งไว้ได้เลย หรืออย่างมูลี่มีเพื่อนอยู่เมืองนอก เราก็สามารถจะคุยแชทกับเพื่อนได้เลย ไม่ต้องเสียค่าโทรศัพท์ และทำให้รู้สึกว่าเราห่างกันน้อยลงด้วยค่ะโดยเฉพาะเวลาใช้ผ่านมือถือซึ่งติดตัวเราไปทุกที่ ยิ่งตอนนี้มีบริการใหม่จากแฮปปี้ที่ช่วยให้คนที่ไม่ได้ใช้สมาร์ทโฟนสามารถจะเข้าถึงโซเชี่ยลเน็ตเวิร์คหลายๆ เว็บไซต์ได้แบบนี้ ยิ่งช่วยเชื่อมให้ทุกคนที่ไม่มีโอกาสได้เจอกัน ใกล้ชิดกันยิ่งขึ้นค่ะ”

ต่อกันที่เซเลบฯยังบลัดอีกคน หมูแดง ชนินธิดา จันทรุเบกษา ที่บอกว่าถูกใจบริการใหม่ของแฮปปี้นี้มาก “รู้สึกดีมากค่ะที่แฮปปี้มีแอพพลิเคชั่นใหม่และซิมใหม่ที่ช่วยให้คนใช้มือถือแบบธรรมดาสามารถเข้าถึงโซเชี่ยลเน็ตเวิร์คได้ง่ายขึ้น เพราะโลกทุกวันนี้เป็นโลกของการติดต่อสื่อสาร นอกจากการพูดคุยกันโดยตรงแล้ว การได้เชื่อมต่อถึงกันผ่านโซเชี่ยลเน็ตเวิร์คก็เป็นอีกหนึ่งรูปแบบการสื่อสารที่ทุกคนใช้กัน ซึ่งถ้าเป็นสมัยก่อนอาจจะต้องใช้สมาร์ทโฟนอย่างเดียว แต่ตอนนี้ใครจะใช้โทรศัพท์รุ่นไหนก็สามารถเชื่อมหากันได้เลย หมูแดงมองว่ามีแต่ข้อดีค่ะถ้าเรารู้จักใช้อย่างถูกทาง”

ส่วนโอบอุ้ม วัฒน์ธิดา ชุมสาย ณ อยุธยา ให้ความเห็นน่าสนใจว่า “โซเชี่ยลเน็ตเวิร์คอย่างเฟซบุ๊คมีประโยชน์มากมายหลายอย่างเลยค่ะ ไม่แปลกที่วัยรุ่นยุคนี้จะชอบใช้กัน อย่างตัวอุ้มจะใช้ติดต่องานตลอด เพราะว่าสะดวก เราสามารถสร้างกรุ๊ปแล้วก็แชร์ข้อมูล ความรู้ หรืออะไรที่เราสนใจผ่านทางนี้ได้ หรือเราจะตั้งเป็น fanpage ที่มีการโพสต์งานหรือใช้เป็นสื่อกลางในการติดต่องานกันก็ทำได้เหมือนกัน ซึ่งถ้าอุ้มไม่ได้อยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์ อุ้มก็ยังทำผ่านสมาร์ทโฟนได้ แต่ถ้าไม่มีสมาร์ทโฟนแต่ก่อนเราคงคิดว่าจบเลย ทำอะไรไม่ได้แล้ว แต่ตอนนี้แฮปปี้มีทางเลือกใหม่ให้เราเข้าถึงโซเชี่ยลเน็ตเวิร์คผ่านโทรศัพท์ธรรมดาได้แล้ว คิดว่าน่าจะเป็นประโยชน์กับหลายๆ คนที่ไม่ได้ใช้สมาร์ทโฟนแต่อยากแชทและแชร์นะคะ”

ในขณะที่ พราว ก้องธรนินทร์ สาวสวยอีกคนที่ชอบใช้โซเชี่ยลเน็ตเวิร์คเหมือนวัยรุ่นยุคนี้ บอกว่า “ปกติพราวจะเข้าโซเชี่ยลเน็ตเวิร์คผ่านมือถือเป็นประจำโดยเฉพาะเวลาก่อนนอน หรือช่วงเวลาว่างๆ ส่วนใหญ่ก็จะใช้ติดต่อกับเพื่อนๆ อัพเดทรูป อัพเดทที่กินที่เที่ยว แล้วก็คุยกับเพื่อนๆ ทางนี้ ถามว่าการใช้โซเชี่ยลเน็ตเวิร์คสำคัญกับชีวิตมั้ย ก็ไม่ถึงกับสำคัญ แต่ก็เหมือนเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตไปแล้ว ขาดไม่ได้เหมือนกัน แต่มันก็มีประโยชน์นะคะ โดยเฉพาะเรื่องของการเชื่อมต่อถึงกันในหมู่เพื่อนๆ อย่างบางคนไม่ได้คุยกันนานมากแต่เราก็ยังรู้ว่าเพื่อนคนนี้ไปทำอะไรอยู่ที่ไหน ก็เป็นเรื่องที่ดีค่ะ”

ปิดท้ายที่ดาราสาวอย่าง แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์ กันบ้าง เธอบอกว่า “ส่วนตัวแพนเป็นคนใช้โซเชี่ยลเน็ตเวิร์คแบบตึดหนึบเหมือนกันค่ะ แล้วก็ใช้ผ่านมือถือตลอด เพราะงานของแพนไม่ค่อยอยู่กับที่ จะคุยกับเพื่อนๆ ก็ได้ทางนี้แหละค่ะ ระหว่างแต่งหน้ารอถ่ายแบบหรือรอถ่ายละครบ้าง แล้วก็ใช้แฟนเพจในเฟซบุ๊คคุยกับน้องๆ แฟนคลับด้วย มีน้องแฟนคลับหลายคนเหมือนกันที่ไม่ได้ใช้สมาร์ทโฟน แต่เวลาเจอแพนก็อยากจะอัพเดทรูปภาพหรือข้อมูลต่างๆ ให้เพื่อนๆ ของเขาได้ดูกัน แต่ก่อนอาจจะเป็นเรื่องยาก ต้องไปให้ถึงคอมพิวเตอร์ก่อนถึงทำได้ แต่ตอนนี้แค่ใช้ซิมใหม่จากแฮปปี้ ก็แชทและแชร์กันได้สนุกขึ้นแล้วค่ะ”

ใครใช้โทรศัพท์รุ่นธรรมดาได้เวลาแชท-แชร์-โชว์กับแฮปปี้จากดีแทคกันแล้ว!!!

ติดต่อเรา สยามฮาดอทคอม ได้ที่ อีเมล์ : webmaster@siamha.com มือถือ : 086-274-5774, 084-844-3709
สงวนลิขสิทธิ์ © 2017 สยามฮาดอทคอม
© Copyright 2017 SiamHa.Com All Rights Reserved.
เซเลบรุ่นใหม่รวมตัว ในงาน แฮปปี้ รวมพลคนโซเชี่ยลเน็ตเวิร์ค