เวสเทิร์น ยูเนี่ยน เฟ้นหาผู้ที่มีเครือข่ายกว้างไกลที่สุดในโล

เวสเทิร์น ยูเนี่ยน เฟ้นหาผู้ที่มีเครือข่ายกว้างไกลที่สุดในโล

เวสเทิร์น ยูเนี่ยน เปิดตัวโครงการ Network Challenge ในโอกาสฉลองครบรอบ 160 ปี

เวสเทิร์น ยูเนี่ยน หนึ่งในบริษัทที่มีเครือข่ายเชื่อมโยงมากที่สุดในโลก ฉลองครบรอบ 160 ปี ด้วยการเปิดตัวโครงการ Western Union Network Challenge ทางเว็บไซต์ www.westernunionworld.com/yourworld เพื่อเฟ้นหาผู้ที่มีจำนวนเครือข่ายสูงที่สุดในโลก

ในการนี้ เวสเทิร์น ยูเนี่ยน ได้สร้าง “Your World” แอพพลิเคชั่นออนไลน์แบบอินเตอร์แอคทีฟตัวใหม่ที่นำการเชื่อมต่อเฟซบุ๊กของผู้ใช้กับเพื่อนใกล้ไกลจากทั่วโลกมาปรากฏแก่สายตา แอพพลิเคชั่นตัวนี้ยังมีการให้คะแนนผู้ใช้ที่เรียกว่า World Index ซึ่งจะแสดงให้เห็นว่า คุณมีเครือข่ายทั่วโลกอยู่มากน้อยแค่ไหน ผู้ที่ใช้งาน Your World สามารถเปรียบเทียบอันดับคะแนนของตัวเองกับเพื่อนๆในเฟซบุ๊ก เปรียบเทียบอันดับคะแนนระดับประเทศ และกับผู้ใช้รายอื่นๆได้ทั่วโลก

คะแนนของผู้ใช้งานแต่ละคนจะรวมเข้ากับคะแนนของประเทศที่อาศัยอยู่ เท่ากับว่า แต่ละประเทศทั่วโลกกำลังแข่งขันเพื่อพิสูจน์ตัวเองว่า ประเทศใดมีเครือข่ายเชื่อมโยงทางภูมิศาสตร์ที่กว้างขวางที่สุดในโลก

“ในปัจจุบันนี้ กว่า 70% ของผู้ใช้อินเทอร์เนตทั่วโลกเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์โซเชียลเน็ตเวิร์กและเว็บบล็อก เฉลี่ยแล้วผู้ใช้อินเทอร์เนตจะเข้าเว็บโซลเชียลมีเดียเดือนละเกือบ 6 ชั่วโมง (1)” ดรินา หยู กรรมการผู้จัดการและรองประธานอาวุโส เวสเทิร์น ยูเนี่ยน เอเชีย แปซิฟิก กล่าว

“นี่แสดงให้เห็นว่า การสร้างเครือข่ายส่วนตัวและการรักษาความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับครอบครัวและเพื่อนฝูงเป็นพฤติกรรมธรรมชาติของพวกเราส่วนใหญ่ เวสเทิร์น ยูเนี่ยนจึงเปิดโอกาสให้ทุกประเทศในโลกได้พิสูจน์ตัวเองว่าเป็นประเทศที่มีการเชื่อมต่อทางภูมิศาสตร์กว้างไกลที่สุด”

Your World ได้รับการสร้างสรรค์ขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองสถานะที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ของเวสเทิร์น ยูเนี่ยน ซึ่งมีตัวแทนผู้ให้บริการอยู่มากมายทั่วโลกราว 470,000 (2) แห่งใน 200 ประเทศและอาณาเขต

เพียง 15 วันหลังจากเปิดตัว ก็มีผู้เข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.westernunionworld.com ถึง 422,110 คนจาก 206 ประเทศและอาณาเขตแล้ว

ฮิกเมต เออร์เซค ประธานและซีอีโอของเวสเทิร์น ยูเนี่ยน กล่าวว่า “ตอนที่เรากำลังคิดกันอยู่ว่าจะฉลองครบรอบ 160 ปี กับบทบาทในการเชื่อมโยงผู้คนจากทั่วโลกเข้าด้วยกันอย่างไรจึงจะดีที่สุดนั้นก็พบว่า Your World ตอบโจทย์ได้ตรงที่สุด”

“เราภูมิใจอย่างยิ่งที่ผู้คนทั่วโลกได้เชื้อเชิญเราเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตพวกเขามาตลอด 160 ปี ปัจจุบันเราให้บริการตลอดทั้งวันทั้งคืนในรูปแบบออนไลน์ บนโทรศัพท์มือถือ โทรศัพท์ และผ่านตัวแทนอีกประมาณ 470,000 (2) แห่งซึ่งตั้งอยู่ทั่วทุกมุมโลก ทำให้เรามีวิสัยทัศน์ต่อโลกที่เป็นเอกสิทธิ์และเฉพาะตัว”

“เราอยากหาวิธีที่จะทำให้ลูกค้าของเราได้มองเห็นเครือข่ายระดับโลกของตัวเองในภาพรวม โดยนอกจากเป็นวิธีที่สนุกสนานในการเฉลิมฉลองพลังแห่งสังคมมนุษย์แล้ว Your World ยังจะสร้างความเข้าใจลึกซึ้งอันชวนหลงใหล และบางทีอาจจะเป็นแรงบันดาลใจให้พวกเราเปิดใจเข้าหาเพื่อนร่วมโลกมากขึ้นก็เป็นได้” เออร์เซคกล่าว

สามารถใช้งาน Your World ได้แล้ววันนี้ ที่เว็บไซต์ www.westernunionworld.com/yourworld และล็อกอินด้วยข้อมูลการใช้งานเดียวกับเฟซบุ๊กเพื่อดูเครือข่ายระดับโลกของแต่ละคนและร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสถานะของประเทศของคุณให้เป็นประเทศที่มีการเชื่อมโยงทางภูมิศาสตร์กว้างไกลที่สุดในโลก

(1) ที่มา: รายงานเรื่องโซเชียลมีเดียในเอเชียแปซิฟิกประจำปี 2553 จัดทำโดยเดอะ นีลเส็น คอมปะนี
(2) ข้อมูลเครือข่าย ณ วันที่ 30 มิ.ย. 2554 โดยรวมสาขาให้บริการของวีโก้ และ ออร์แลนดิ วาลูต้า

แหล่งข่าว: เวสเทิร์น ยูเนี่ยน

ติดต่อเรา สยามฮาดอทคอม ได้ที่ อีเมล์ : webmaster@siamha.com มือถือ : 086-274-5774, 084-844-3709
สงวนลิขสิทธิ์ © 2019 สยามฮาดอทคอม
© Copyright 2019 SiamHa.Com All Rights Reserved.
เวสเทิร์น ยูเนี่ยน เฟ้นหาผู้ที่มีเครือข่ายกว้างไกลที่สุดในโล