ไหว้พระจันรทร์เวิ้งนาครเขษม

ไหว้พระจันรทร์เวิ้งนาครเขษม

วันที่ 12 กันยายน ๒๕๕๔ เวลา 15.00 – 22.00 น. ณ บริเวณ ชุมชนเวิ้งนาครเขษม ใกล้แยกวังบูรพา กรุงเทพมหานคร

หม่อมราชวงศ์สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประประธานเปิดงาน “ไหว้จันทรา รักษาเวิ้งฯ มรดกรัตนโกสินทร์” ซึ่งจัดโดยชุมชนชาวเวิ้งนาครเขษม ในวันที่ 12 กันยายน เป็นวันไหว้พระจันทร์ตามประเพณีจีน ในปีนี้ชาวเวิ้งนาครเขษม ร่วมใจกันสืบสานตำนานเทศกาลไหว้พระจันทร์กันทุกครัวเรือน และเป็นความพิเศษอีกอย่างที่ เวลา(วันจัดงานเป็น 1 ใน 6 ของวันศักดิ์สิทธิ์ ปี2554) ฟ้า(พระจันทร์เต็มดวงซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของสตรีเพศ) และดิน(ที่ตั้งของเวิ้งฯ ที่เปรียบดังพลัง “อิน”(แทนสตรี) ของเยาวราช ) มาบรรจบกันที่เวิ้งนาครเขษม
โดยในงานมีการร่วมสนทนาในหัวเรื่อง “ปาฏิหาริย์แห่งดวงจันทรา” ร่วมพูดคุยถึงประวัติความหมาย เทศกาลของประเพณีชาวจีน การจัดอาหารไหว้ โต๊ะไหว้ สลับการแสดงอุปรากรจีนภาคภาษาไทย โดย คณะเล่าบ่วงนี้ชุนปัง การแสดงดนตรีไทยและดนตรีสากลโดยนักดนตรีชั้นนำ เช่น วง อีทีซี, CU Saxophone Quartet, สินเจริญ บราเธอร์ส และชมพู-ปิง วงฟรุ้ตตี้ นอกจากนี้ยังมีการจัดแสดงนิทรรศการประวัติชุมชมและความเป็นมา เรื่องราวเทศกาลจีนในเดือนต่างๆ อีกทั้งนิทรรศการภาพถ่ายในอดีตของย่านเวิ้งนาครเขษม

นอกจากนี้ยังมีการออกร้านอาหารขึ้นชื่อ การประกวดการจัดซุ้มไหว้พระจันทร์ของชาวเวิ้งฯ  ร่วมชมวีดีทัศน์และประกาศเจตนารมณ์กับชาวเวิ้งนาครเขษม

ติดต่อเรา สยามฮาดอทคอม ได้ที่ อีเมล์ : webmaster@siamha.com มือถือ : 086-274-5774, 084-844-3709
สงวนลิขสิทธิ์ © 2017 สยามฮาดอทคอม
© Copyright 2017 SiamHa.Com All Rights Reserved.
ไหว้พระจันรทร์เวิ้งนาครเขษม