ทรู ดิจิตอล พลัส รุกตลาดเกมออนไลน์ แนว MMORPG

ทรู ดิจิตอล พลัส รุกตลาดเกมออนไลน์ แนว MMORPG

ทรู ดิจิตอล พลัส รุกตลาดเกมออนไลน์ แนว MMORPG เปิดตัว “Magic World 2 Online” ครั้งแรกในไทย
พร้อมแนะนำ “คชา AF8” พรีเซ็นเตอร์สุดฮอตเจาะกลุ่มวัยทีน

กรุงเทพฯ วันที่ 18 ตุลาคม 2554: ทรู ดิจิตอล พลัส ผู้ให้บริการเกมออนไลน์ชั้นแนวหน้าของประเทศ เอาใจเกมเมอร์เปิดตัว “Magic World 2 Online” ครั้งแรกในไทย โดดเด่นด้วยมุมมองแบบ 3D ให้อรรถรสการเล่นเสมือนจริง พร้อมเปิดตัว “คชา AF8” พรีเซ็นเตอร์มาแรง  เจาะกลุ่มวัยทีนอายุ 18-25 ปี มั่นใจสร้างสถิติใหม่มีจำนวนผู้เล่นออนไลน์พร้อมกัน (CCU) สูงสุดมากถึง 20,000 คน  เสริมส่วนแบ่งการตลาดเกมออนไลน์เพิ่มอีก 7% สิ้นปี 2554 ประเดิมความเร้าใจให้คอเกมไทยสัมผัสแล้ววันนี้ ที่ www.mw2.in.th

นายมานะ ประภากมล ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ทรู ดิจิตอล พลัส จำกัด กล่าวว่า “ทรู ดิจิตอล พลัส ตอกย้ำความเป็นผู้นำธุรกิจเกมออนไลน์ และผู้ให้บริการเกมออนไลน์ Good Game (GG) ที่เน้นกลยุทธ์ สร้างความต่างอย่างมีระดับ เน้นความโดดเด่นของการเล่นเกมดี สร้างสังคมดี เปิดตัว Magic World 2 Online (MW2) ครั้งแรกในเมืองไทย รุกตลาดเกมออนไลน์แนว MMORPG (Massive Mult-player Online Role Playing Game) ที่สามารถเล่นได้พร้อมกันหลายคนผ่านสังคมออนไลน์  ทั้งสร้างความแปลกใหม่ให้วงการเกมออนไลน์ ด้วยการดึงศิลปินขวัญใจวัยทีน คชา AF8 - นนทนันท์ อัญชุลีประดิษฐ์  เป็นพรีเซนเตอร์ พร้อมร่วมประลองฝีมือกับเหล่าเกมเมอร์  และพิเศษ...เฉพาะเมืองไทย เตรียมพบ เพลงประกอบเกม (OST) พร้อม MV, โปรโมชั่นและกิจกรรมจาก คชา AF8 อาทิ มีทแอนด์กรี๊ด, เอ็กคลูซีฟ ปาร์ตี้, มินิคอนเสิร์ต, โฟโต้บุ๊ค และ ของที่ระลึก อื่นๆ อีกมากมาย สิทธิพิเศษเฉพาะผู้เล่นเกม Magic World 2 Online เท่านั้น ซึ่งผู้เล่นและแฟนคลับของคชา สามารถติดตามกิจกรรมต่างๆ ได้ที่แฟนเพจ mylife.truelife.com/mw2  โดยกิจกรรมแรกจะมีการจำหน่ายเสื้อยืด ปรินซ์ คชา เพื่อนำรายได้จากการจำหน่ายนำไปช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย 

สำหรับ Magic World 2 Online มุ่งเจาะกลุ่มเป้าหมายนิสิต นักศึกษา และวัยทำงาน อายุ 18-25 ปี ที่ชื่นชอบเกมออนไลน์ เชื่อมั่นว่าด้วยความโดดเด่นของเกม จะสามารถครองใจเกมเมอร์ได้ 20,000 CCU ภายในปี 2554 และเป็นก้าวสำคัญสู่การเป็นผู้นำเกมออนไลน์แนว MMORPG ในที่สุด การเปิดตัวเกม Magic World 2 Online ครั้งนี้ ทำให้ ทรู ดิจิตอล พลัส มีเกมดังในเครือ 5 เกม คือ Special Force, FIFA Online, Hip Street และ Revo ซึ่งได้รับความนิยมอย่างสูงจากคอเกมชาวไทย ทำให้ปัจจุบันมีส่วนแบ่งตลาดอยู่ที่ 23% หรือ 714 ล้านบาท จากมูลค่าตลาดรวมเกมออนไลน์ 3,000 ล้านบาท และในไตรมาสที่ 4 ของปี 2554 จะสามารถเพิ่มส่วนแบ่งการตลาดเพิ่มอีก 7%” 

 รูปแบบเกมออนไลน์ Magic World 2 Online (MW2)
Magic World 2 Online (MW2) เป็นเกมออนไลน์แนว MMORPG (Massive Mult-player Online Role Playing Game) ที่สามารถเล่นได้พร้อมกันหลายคนผ่านสังคมออนไลน์ เพิ่มอรรถรสในการเล่นด้วยมุมมองกล้องที่มีให้เลือก 3 แบบ คือ 2.5D, 2.8D, 3D ให้ความรู้สึกเสมือนจริงในการเล่น อีกทั้งระบบการเลี้ยงสัตว์ในอาณาจักรช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับผู้เล่นได้ เพิ่มความตื่นเต้นให้กับสงครามระหว่างอาณาจักรยิ่งขึ้น และสามรถอัพเกรดอาวุธด้วยวิธีง่ายๆ 

แนวเกม MMORPG สามารถเล่นพร้อมกันหลายคนผ่านสังคมออนไลน์ เป็นรูปแบบเกมที่สมมติขึ้น ทั้งการสร้างอาณาจักร หรือชนเผ่า ที่ต้องสร้างความเข้มแข็งผ่านระบบการสร้างเมือง ระบบกสิกรรม และการทำสงครามระหว่างอาณาจักร ผ่านตัวละครที่หลากหลาย ที่ถูกออกแบบให้มีความพิเศษที่แตกต่างกัน ทั้งความสามารถพิเศษ พละกำลัง ให้ผู้เล่นเลือก และสร้างคะแนน เก็บ Level ทำ Quest ผ่านสถานการณ์สมมติต่างๆ เมื่อผู้เล่นสามารถผ่านด่านเข้าไปในเรื่องได้ลึกเท่าไหร่ ก็สามารถเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับอาณาจักรมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ผู้เล่นยังสามารถเปลี่ยนอาชีพได้ระหว่างเล่นช่วยลดความจำเจในการเล่นเกม พร้อมไฮไลท์รูปแบบการประลองระหว่างผู้เล่น ที่นอกจากจะต้องประลองชั้นเชิงในการต่อสู้แล้ว ยังออกแบบให้มีการประลองความสามารถด้านไหวพริบให้แก่ผู้เล่นอีกด้วย มันไปกับเกม Magic World 2 Online ได้แล้ววันนี้ ที่ www.mw2.in.th

ติดต่อเรา สยามฮาดอทคอม ได้ที่ อีเมล์ : webmaster@siamha.com มือถือ : 086-274-5774, 084-844-3709
สงวนลิขสิทธิ์ © 2017 สยามฮาดอทคอม
© Copyright 2017 SiamHa.Com All Rights Reserved.
ทรู ดิจิตอล พลัส รุกตลาดเกมออนไลน์ แนว MMORPG