ขอเชิญร่วมสวดมนต์ข้ามปี ผ่าน Pray For Life บน iPhone iPad

ขอเชิญร่วมสวดมนต์ข้ามปี ผ่าน Pray For Life บน iPhone iPad

ชวนคนไทย “สวดมนต์ข้ามปี เริ่มต้นดี ชีวิตดี” ปีที่ 2 ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวง ร่วมฟื้นฟูกำลังใจหลังภัยน้ำท่วม ในคืนวันที่ 31 ธันวาคมนี้ ณ บริเวณท้องสนามหลวง และบนแอพพลิเคชั่น Pray For Life

การเฉลิมฉลองในช่วงเทศกาลปีใหม่ของคนไทยจำนวนมากนิยมดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ จนทำให้มีจำนวนอุบัติเหตุสูงมากในคืนข้ามปี ทางสำนัก งานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) จึงจัดโครงการสวดมนต์ข้ามปี เพื่อเป็นกิจกรรมทางเลือกที่สร้างสรรค์ ให้คนไทยเริ่มต้นปีใหม่ด้วยความสิริมงคล

นอกจากนี้ ในปี 2554 ถือเป็นอีกหนึ่งปีที่มีเหตุการณ์สำคัญ ๒ เหตุการณ์เกิดขึ้นพร้อมกัน คือ เป็นปีที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวจะทรงมีพระชนมพรรษาครบ 7 รอบ 84 พรรษา ในวันที่ 5 ธันวาคม 2554 และเป็นปีพุทธชยันตีครบ 2600 ปี แห่งการตรัสรู้ของพระพุทธเจ้าในปี 2555 การจัดกิจกรรมสวดมนต์ข้ามปีในปีนี้จึงเป็นนิมิตหมายที่ดีที่คนไทยทุกคนจะได้ร่วมกันเฉลิมฉลองปีพุทธชยันตี และที่สำคัญจะได้สวดมนต์เพื่อทำความดีถวายถวายพระพรชัยมงคลและถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว นอกจากนี้ยังเป็นการช่วยฟื้นฟูจิตใจให้กับประชาชนที่ประสบอุทกภัยครั้งใหญ่ ของประเทศไทยอีกด้วย

ดังนั้นในปี 2555 ทาง สสส.โดยมี ศ.นพ.อุดมศิลป์ ศรีแสงนาม ประธานคณะกรรมการจัดกิจกรรมสวดมนต์ข้ามปี 2554-2555 จึงเล็งเห็นความสำคัญในการที่จะเชิญชวนให้ประชาชนทั่วประเทศ ได้มีโอกาสเข้าวัด ทำความดี ทำบุญ สวดมนต์ข้ามปี และทาง สสส.หวังเป็นอย่างยิ่งว่าประชาชนจะให้ความสำคัญในการทำความดี ปฏิบัติตนเป็นคนดี และละทิ้งอบายมุขต่างๆ ในปีมะโรงที่กำลังมาถึงนี้
สำหรับพื้นที่ต่างจังหวัด ประชาชนสามารถไปร่วมการสวดมนต์ข้ามปีได้ที่วัดใกล้บ้านท่าน ซึ่งจะมีวัดที่ร่วมกิจกรรมทั่วประเทศด้วยเช่นกัน สามารถดูข้อมูล
กิจกรรมเพิ่มเติมและดาวโหลดบทสวดมนต์ที่
http://www.thaihealthcommunity.com/prayforlife
หรือ
ร่วมสวดมนต์ข้ามปีพร้อมกันทั่วประเทศ ผ่านหน้าจอ iPhone และ iPad ได้แล้ววันนี้ที่
http://itunes.apple.com/th/app/pray-for-life/id488571465?ls=1&mt=8

ติดต่อเรา สยามฮาดอทคอม ได้ที่ อีเมล์ : webmaster@siamha.com มือถือ : 086-274-5774, 084-844-3709
สงวนลิขสิทธิ์ © 2018 สยามฮาดอทคอม
© Copyright 2018 SiamHa.Com All Rights Reserved.
ขอเชิญร่วมสวดมนต์ข้ามปี ผ่าน Pray For Life บน iPhone iPad