ซัมซุงเปิดโครงการ ซัมซุง โกลบอล บล็อกเกอร์

ซัมซุงเปิดโครงการ ซัมซุง โกลบอล บล็อกเกอร์

ค้นหาสุดยอดบล็อกเกอร์ ชวนเยือนลอนดอนร่วมรายงานสดจาก ลอนดอน โอลิมปิก 2012

ลอนดอน, สหราชอาณาจักร, 2 เมษายน 2555 – บริษัท ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด ผู้นำด้านเครื่องใช้ไฟฟ้าระดับโลกและผู้สนับสนุนระดับโลกด้านเครื่องมือสื่อสารไร้สายในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ประกาศเปิดโครงการคัดเลือก ซัมซุง โกลบอล บล็อกเกอร์ (Samsung Global Blogger – SGB) จำนวน 100 คนเพื่อร่วมแบ่งปันประสบการณ์จากมหกรรมกีฬาโอลิมปิก 2012 ณ กรุงลอนดอนให้ผู้คนทั่วโลกได้ร่วมสัมผัส   ซึ่งเป็นหนึ่งในกิจกรรมพิเศษด้านการตลาดของซัมซุงเพื่อสนับสนุนการจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก โดยเป็นการมอบโอกาสให้คนทั่วโลกได้เดินทางมายังกรุงลอนดอนเพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งของมหกรรมกีฬาโอลิมปิกครั้งนี้ และแบ่งปันประสบการณ์ของพวกเขาบนบล็อกที่สร้างขึ้นเป็นพิเศษเพื่อการนี้โดยเฉพาะ

ซัมซุง โกลบอล บล็อกเกอร์ จะต้องผ่านบททดสอบต่างๆ โดยเป็นขั้นตอนหนึ่งของกระบวนการคัดเลือก 2 รอบ     ที่จะวัดความสามารถในการเสาะหาเรื่องราวน่าตื่นเต้นที่จะเกิดขึ้นและสร้างกระแสความตื่นตัวเกี่ยวกับมหกรรมกีฬาโอลิมปิก 2012 ณ กรุงลอนดอน ในการคัดเลือกครั้งนี้ ผู้สมัครจะต้องส่งวีดีโอความยาว 30 วินาทีซึ่งนำเสนอเหตุผลว่าเพราะเหตุใดเขาจึงควรได้รับการคัดเลือกให้ไปลอนดอนในครั้งนี้ โดยเกณฑ์ที่ใช้ในตัดสินวิดีโอประกอบไปด้วยความคิดสร้างสรรค์และความกระตือรือร้นของผู้สมัคร ผู้ที่ได้รับการคัดเลือกให้ผ่านเข้าสู่รอบสองจะต้องทำวีดีโอรายงานเหตุการณ์โดยมีคณะกรรมการซึ่งเป็นบุคคลที่มีชื่อเสียงเป็นผู้คัดเลือกผู้ชนะที่จะได้เดินทางไปสัมผัสประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิต    ณ กรุงลอนดอน

ผู้สนใจสามารถส่งวีดีโอเข้าร่วมการคัดเลือกทางออนไลน์ผ่านเครือข่าย MSN ทั่วโลก ที่เว็บไซต์ www.samsungglobalblogger.com ตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 29 เมษายน 2555

ผู้ที่ได้รับการคัดเลือกให้เป็น ซัมซุง โกลบอล บล็อกเกอร์ จะได้สัมผัสบรรยากาศของมหกรรมกีฬาโอลิมปิก       และแบ่งปันประสบการณ์ของพวกเขาทางเว็บไซต์ www.samsungglobalblogger.com และ www.samsung.com รวมถึงในเครือข่ายสังคมออนไลน์ของตนเอง นอกจากนี้ ซัมซุง โกลบอล บล็อกเกอร์ ยังมีโอกาสได้ซึมซับวัฒนธรรมที่แตกต่างออกไป ซึ่งจะให้กลิ่นอายของกรุงลอนดอนได้อย่างแท้จริง พร้อมตื่นตาไปกับสนามกีฬาแห่งต่างๆ ที่ใช้ใน         การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกครั้งนี้ ซัมซุงขอเชิญหนุ่มสาวทั่วโลกที่รักการเดินทางท่องเที่ยวให้มุ่งหน้าสู่ลอนดอนเพื่อร่วมกันค้นหาความเป็นสุดยอดของมหานครแห่งนี้

นอกจากนี้จะมีการออกอากาศรายการออนไลน์โดยพิธีกรชื่อดังผ่านทางเว็บไซต์ www.samsungglobalblogger. com อย่างต่อเนื่องตลอดช่วงการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกครั้งนี้ โดยมีเนื้อหาหลักอยู่ที่เรื่องราวการเดินทางของ ซัมซุง          โกลบอล บล็อกเกอร์ รายการเหล่านี้จะให้ทั้งสาระ ความบันเทิงแก่ผู้ชมทั่วโลกอย่างแน่นอน

ช่วงเวลาของมหกรรมกีฬาโอลิมปิกครั้งนี้คือเวลาที่เหล่า ซัมซุง โกลบอล บล็อกเกอร์ จะมีโอกาสได้แสดงทักษะ   ในการสร้างสรรค์เนื้อหาเพื่อให้เพื่อนๆ สมาชิกในครอบครัว ตลอดจนแฟนกีฬาทั่วโลกได้ร่วมรับชม พวกเขาจะอัพโหลดบล็อก วีดีโอและภาพถ่ายขึ้นสู่เว็บไซต์ www.samsungglobalblogger.com ตลอดช่วงของการแข่งขัน โดย ซัมซุง          โกลบอล บล็อกเกอร์ จะเก็บบันทึกไฮไลต์สำคัญที่พวกเขาพบในการเยือนกรุงลอนดอนปี 2012 ครั้งนี้ผ่านมุมมองที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของแต่ละคน

ซันนี่ ฮวาง รองประธานและหัวหน้าฝ่ายโกลบอล สปอร์ต มาร์เก็ตติ้ง ของ ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ กล่าวว่า “นับตั้งแต่เปิดตัวเป็นครั้งแรกที่เมืองนากาโนในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 1998 เป็นต้นมา ซัมซุง โกลบอล บล็อกเกอร์      ได้เติบโตขึ้นจนกลายเป็นโครงการระดับโลกอย่างแท้จริง โดยได้เพิ่มจำนวนประเทศผู้เข้าร่วมโครงการได้มากขึ้นอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน และยังขยายการเข้าถึงโดยการนำแพลทฟอร์มดิจิตอลที่ครบถ้วนและครอบคลุมทั่วโลกเข้ามาใช้ ผลจาก  การสร้างความสัมพันธ์อันเหนียวแน่นกับผู้บริโภคเป้าหมายกลุ่มเป้าหมายของเราผ่านแคมเปญระดับโลกและแพลทฟอร์มต่างๆ ที่อิงอยู่กับเว็บ ทำให้เราสามารถขยับเข้าใกล้เป้าหมายของเราที่จะทำให้การแข่งขันที่กรุงลอนดอนในปี 2012 นี้เป็น “มหกรรมกีฬาโอลิมปิกของคนทั่วทั้งโลก” โครงการ ซัมซุง โกลบอล บล็อกเกอร์ ในปีนี้จะเป็นกิจกรรมครั้งใหญ่ที่สุดเท่าที่เราเคยจัดมา และจะเป็นกิจกรรมที่ทำให้โอลิมปิก 2012 ที่กรุงลอนดอน เป็นมหกรรมโอลิมปิกครั้งแรกที่เป็นดิจิตอลอย่างแท้จริง”

โครงการนี้ได้รับแรงสนับสนุนจากเชฟชื่อดัง เจมี่ โอลิเวอร์ ที่เพิ่งได้รับการแต่งตั้งให้เป็นทูตประชาสัมพันธ์        ของ    ซัมซุงสำหรับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 2012 ที่กรุงลอนดอนเมื่อช่วงต้นเดือนนี้ เจมี่จะทำหน้าที่สนับสนุนโครงการ ซัมซุง โกลบอล บล็อกเกอร์ เพื่อกระตุ้นให้มีผู้คนเข้าร่วมโครงการนี้มากขึ้นและร่วมกันแบ่งปันความสนุกตื่นเต้นของการแข่งขันที่กรุงลอนดอนในปี 2012 นี้ เจมี่กล่าวถึงโครงการนี้ว่า “ซัมซุงได้ริเริ่มโครงการที่น่าเหลือเชื่อไว้หลายโครงการซึ่งจะดึงคนหนุ่มสาวจากทั่วโลกให้เข้ามามีส่วนร่วมในมหกรรมกีฬาครั้งนี้ และโครงการ ซัมซุง โกลบอล บล็อกเกอร์ ก็เป็นหนึ่งในโครงการเหล่านั้น”

เกี่ยวกับ ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์
บริษัท ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด คือ ผู้นำระดับโลกในด้านเทคโนโลยีเซมิคอนดักเตอร์ โทรคมนาคม สื่อดิจิตอลและการควบรวมดิจิตอล ในปี พ.ศ. 2553 บริษัทฯมียอดขายรวม 135,800 ล้านเหรียญสหรัฐฯ มีพนักงานรวมทั้งสิ้นประมาณ 190,500 คน ประจำอยู่ในสำนักงานกว่า 206 แห่งใน 68 ประเทศ บริษัทฯแบ่งการปฏิบัติงานออกเป็น 2 กลุ่มธุรกิจเพื่อประสานการดำเนินงานของหน่วยธุรกิจหลัก 9 หน่วยซึ่งทำงานอย่างเป็นอิสระต่อกัน กลุ่มที่หนึ่งคือกลุ่มธุรกิจสื่อดิจิตอลและการสื่อสาร ซึ่งประกอบไปด้วย ธุรกิจจอภาพ ธุรกิจอุปกรณ์สื่อสารแบบพกพา ธุรกิจระบบโทรคมนาคม ธุรกิจเครื่องใช้ไฟฟ้าดิจิตอล ธุรกิจโซลูชั่นไอที และธุรกิจภาพดิจิตอล อีกกลุ่มหนึ่งคือกลุ่มธุรกิจโซลูชันอุปกรณ์ ซึ่งประกอบไปด้วย ธุรกิจหน่วยความจำ ธุรกิจระบบแอลเอสไอ และธุรกิจจอแอลซีดี นอกจากซัมซุง อิเลค    โทรนิคส์ จะได้รับการยอมรับว่าเป็นบริษัทที่มีบทบาทเป็นผู้นำอุตสาหกรรมทั้งในแง่มุมของเศรษฐกิจ สิ่งแวดล้อม และสังคมแล้ว บริษัทฯยังได้รับการยกย่องให้เป็นบริษัทด้านเทคโนโลยีที่มีความยั่งยืนที่สุดในโลกตามดัชนีชีวัดความยั่งยืนโดยดาวโจนส์ประจำปี 2554 (2011 Dow Jones Sustainability Index) อีกด้วย
เกี่ยวกับซัมซุงในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก

ซัมซุงเริ่มเข้าสู่การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกในฐานะผู้สนับสนุนระดับท้องถิ่นในมหกรรมกีฬาโอลิมปิก 1988 ที่กรุงโซล และนับตั้งแต่มหกรรมกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาว 1998 ที่เมืองนากาโนเป็นต้นมา บริษัทได้สานต่อความมุ่งมั่นที่จะสนับสนุนการจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกและได้ก้าวขึ้นเป็นผู้สนับสนุนระดับโลกของการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกในประเภทเครื่องมือสื่อสารไร้สาย โดยเป็นผู้จัดหาระบบสื่อสารไร้สายที่พัฒนาขึ้นโดยเฉพาะซึ่งมีชื่อเรียกว่า Wireless Olympic Works (WOW) รวมถึงโทรศัพท์มือถืออีกด้วย เทคโนโลยีโทรศัพท์มือถือเหล่านี้ทำให้ทีมงานของการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกได้รับข้อมูลต่างๆ ในแบบเรียลไทม์และสามารถสื่อสารถึงกันได้ในทันที นอกจากนี้ซัมซุงยังเป็นผู้สนับสนุนการวิ่งคบเพลิงโอลิมปิกและได้จัดกิจกรรมการตลาดผ่านสื่อดิจิตอลอีกหลายแคมเปญเพื่อแบ่งปันความสนุกตื่นเต้นของมหกรรมกีฬาโอลิมปิกสู่ผู้คนทั่วโลก พร้อมทั้งช่วยให้ทุกคนได้มีส่วนร่วมกับมหกรรมกีฬานี้ผ่านเทคโนโลยีโทรศัทพ์มือถือที่ชาญฉลาดของซัมซุง นอกจากนี้พันธสัญญาของซัมซุงในการเป็นผู้สนับสนุนระดับโลกของการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกยังต่อเนื่องไปจนถึงการแข่งขันที่กรุงริโอในปี 2016 อีกด้วย


เกี่ยวกับ ซัมซุง โกลบอล บล็อกเกอร์ (Samsung Global Blogger – SGB)
โครงการ ซัมซุง โกลบอล บล็อกเกอร์ (Samsung Global Blogger – SGB) จะเผยแพร่ความสนุกตื่นเต้นของมหกรรมกีฬาโอลิมปิกไปทั่วโลก คนหนุ่มสาวที่เต็มไปด้วยแรงบันดาลใจจากที่ต่างๆ ทั่วโลกจะได้รับการคัดเลือกให้เป็น ซัมซุง โกลบอล บล็อกเกอร์ โดยทุกคนจะได้รับโอกาสให้เดินทางไปเสาะหาสิ่งที่เป็นสุดยอดในกรุงลอนดอนและแบ่งปันประสบการณ์ที่พวกเขาได้รับจากมหกรรมกีฬาโอลิมปิก 2012 ที่กรุงลอนดอนผ่านเครือข่ายสังคมต่างๆ โดยใช้ทักษะการสร้างสรรค์เนื้อหาในรูปแบบที่ถนัด ซัมซุง โกลบอล บล็อกเกอร์   แต่ละคนจะได้รับโทรศัพท์สมาร์ทโฟนที่ใช้เทคโนโลยีล่าสุดของซัมซุงเพื่อใช้เก็บบันทึกประสบการณ์สุดพิเศษของพวกเขาและแบ่งปันเรื่องราวน่าประทับใจจากการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกให้ผู้คนทั่วโลกได้ร่วมสัมผัส

ติดต่อเรา สยามฮาดอทคอม ได้ที่ อีเมล์ : webmaster@siamha.com มือถือ : 086-274-5774, 084-844-3709
สงวนลิขสิทธิ์ © 2017 สยามฮาดอทคอม
© Copyright 2017 SiamHa.Com All Rights Reserved.
ซัมซุงเปิดโครงการ ซัมซุง โกลบอล บล็อกเกอร์