งานเปิดตัว "โตโยต้า พริอุส ใหม่"

งานเปิดตัว "โตโยต้า พริอุส ใหม่"

เซเลปดังร่วมฮือฮา"นวัตกรรมอัจฉริยะ"กับครั้งแรกในการนำพลังงานแสงอาทิตย์
มาใช้กับรถยนต์ในงานเปิดตัว "โตโยต้า พริอุส ใหม่"

นายนินนาท ไชยธีรภิญโญ รองประธานกรรมการ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด  พร้อมด้วย มร.โทโยชิม่า โคจิ หัวหน้าวิศวกร บริษัท  โตโยต้า มอเตอร์ คอร์เปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น และนายวิเชียร เอมประเสริฐสุข รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด  ร่วมแถลงข่าวแนะนำ “โตโยต้า พริอุส ใหม่” พร้อมชูเทคโนโลยีอัจฉริยะ ที่มีการนำพลังงานแสงอาทิตย์มาใช้กับรถยนต์เป็นครั้งแรกในโลก ร่วมด้วยแขกผู้มีเกียรติมากมาย อาทิ  จรัสพงศ์ ล่ำซำ, ธนิกา ปันยารชุน, ภารไดย ธีระธาดา, ม.ร.ว.นิภานพดารา ยุคล, ณัฐเศรษฐ์ พูนทรัพย์มณี ฯลฯ ที่ โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ เมื่อเร็วๆนี้

บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด  กล่าวว่า โตโยต้า พริอุส ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกในประเทศไทยเมื่อปี พ.ศ.2553 ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้า เช่นเดียวกับลูกค้าทั่วโลกที่ให้การตอบรับเป็นอย่างดี ด้วยยอดขายทั่วโลกมากกว่า 3,300,000 คัน  ซึ่งสามารถยืนยันความสำเร็จของ พริอุส ได้เป็นอย่างดี ล่าสุดได้เปิดตัว "โตโยต้า พริอุส ใหม่" ที่โดดเด่นด้วยเทคโนโลยีอัจริยะ นั่นคือ ระบบระบายอากาศอัตโนมัติด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ (Solar Ventilation System) เป็นแผงโซลาร์บนหลังคารถจะเปลี่ยนพลังงานแสงอาทิตย์เป็นพลังงานไฟฟ้าเพื่อใช้ในการทำงานของพัดลมสำหรับระบายความร้อนออกจากห้องโดยสารขณะจอดกลางแดด เพื่อลดอุณหภูมิห้องโดยสาร ช่วยลดการทำงานของระบบปรับอากาศ ทำให้ประหยัดน้ำมันยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นครั้งแรกที่โตโยต้า นำมาใช้กับรถยนต์ พร้อมระบบปรับอากาศที่เปิด-ปิดด้วยกุญแจระบบรีโมท และระบบนำทางบนกระจก รวมทั้งดีไซน์ใหม่ทั้งภายนอกและภายในสุดก้าวล้ำตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ได้ทุกจินตนาการ 

ในงานยังมีเหล่าเซเลปคนดังที่รักการขับขี่ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมาร่วมพิสูจน์นวัตกรรมอัจฉริยะในครั้งนี้ด้วย

จรัสพงศ์ ล่ำซำ กล่าวว่า รถยนต์ประหยัดพลังงานทางเลือกในปัจจุบัน นับว่าน่าสนใจมากในยุคนี้ เนื่องด้วยราคาน้ำมันก็ปรับตัวสูงขึ้นเรื่อยๆ ที่สำคัญยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมด้วย เพราะจากปัญหาภาวะโลกร้อนที่โลกเรากำลังเผชิญอยู่หากถ้าเราได้เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยลดมลภาวะหรือปัจจัยที่ทำร้ายโลกใบนี้ของเราได้ก็จะเป็นการดี  เริ่มจากสิ่งใกล้ตัว อย่างเช่นรถยนต์ยานพาหนะที่เราต้องใช้ในชีวิตประจำวัน  อย่างพริอุสรุ่นใหม่ก็มีการนำพลังงานแสงอาทิตย์มาใช้ประโยชน์เพื่อลดความร้อนในรถทำให้ไม่สิ้นเปลืองน้ำมัน 

"เทคนิคการขับรถแบบประหยัดพลังงานของผมคือก่อนเดินทางจะตรวจดูเส้นทางก่อนออกเดินทาง เช่นรถติดมั้ย ถ้าเส้นทางที่เราจะไปเกิดมีรถคับคั่งก็หลีกเลี่ยงไปใช้เส้นทางอื่นที่รถวิ่งได้ดีกว่าครับ" 

ธนิกา ปันยารชุน กล่าวว่า ส่วนตัวเป็นคนที่ชอบรถยนต์ที่ดูดี มีสไตล์ ขนาดกะทัดรัด สามารถขับซิกแซก หลบสิ่งกีดขวางได้ ไม่เล็กจนเกินไป เพื่อความปลอดภัยในการขับขี่ โดยเฉพาะต้องเป็นรถยนต์ประหยัดพลังงานเป็นสิ่งสำคัญมากในปัจจุบัน เพราะช่วงนี้เราต้องเผชิญกับภาวะโลกร้อน ซึ่งทำให้เกิดผลกระทบต่อมนุษย์อย่างมาก เราจึงควรช่วยกันทำทุกอย่างเพื่อบรรเทาภาวะดังกล่าว ในพริอุส
มีรีโมท เปิด-ปิด ระบบปรับอากาศทำให้เราสามารถปรับอุณหภูมิได้ก่อนใช้รถช่วยประหยัดพลังงาน 

"เทคนิคการขับรถแบบประหยัดพลังงานของปุ๊ก คือ จะดับเครื่องยนต์ทุกครั้งเมื่อต้องจอดรถนานๆ เวลาออกรถจะไม่ออกรถกระชาก หรือเบิ้ลเครื่อง และหมั่นตรวจเช็คสภาพเครื่องยนต์และตรวจลมยางเสมอ ไม่บรรทุกของเยอะ ๆ ใช้รถเท่าที่จำเป็น" 

สำหรับ พริอุส ใหม่นั้น เป็นรถยนต์ที่มีรูปลักษณ์โฉบเฉี่ยว และมีเทคโนโลยีล้ำสมัยมากมายที่ช่วยลดการสร้างผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมและประหยัดเชื้อเพลิง อาทิ ระบบขับเคลื่อนแบบไฮบริดที่สามารถขับเคลื่อนรถด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าเพียงอย่างเดียวหรือขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์โดยมีมอเตอร์ไฟฟ้ามาช่วยสนับสนุน กระบวนการผลิตที่มีการนำวัสดุที่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่มาเป็นวัตถุดิบ ตลอดจนมีการนำเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยมาใช้มากขึ้น โดยยังคงไว้ซึ่งความสนุกสนานในการขับขี่ พบกับ โตโยต้า พริอุส ใหม่... นวัตกรรมอัจฉริยะที่ตอบทุกจินตนาการ ในงานบางกอกอินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ 2012 ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 28 มีนาคม ถึง 8 เมษายน 2555 และที่โชว์รูมโตโยต้า 334 แห่งทั่วประเทศ

ติดต่อเรา สยามฮาดอทคอม ได้ที่ อีเมล์ : webmaster@siamha.com มือถือ : 086-274-5774, 084-844-3709
สงวนลิขสิทธิ์ © 2018 สยามฮาดอทคอม
© Copyright 2018 SiamHa.Com All Rights Reserved.
งานเปิดตัว "โตโยต้า พริอุส ใหม่"