องค์การยูนิเซฟจัดแสดงละครเวทีการกุศล

องค์การยูนิเซฟจัดแสดงละครเวทีการกุศล

องค์การยูนิเซฟจัดแสดงละครเวทีการกุศลเพื่อระดมทุนบริจาคเป็นครั้งแรกในประเทศไทย เรื่อง “สิ่งที่เห็นและสิ่งที่เป็น”

องค์การยูนิเซฟ- 23 พฤษภาคม 2555
สถานที่ – โรงละครศูนย์ศิลปการละคร สดใส พันธุมโกมล ชั้น 6 คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
วันที่จัดกิจกรรม -  30 พฤษภาคม 2555

องค์การยูนิเซฟ ประเทศไทยได้ดำเนินการเพื่อช่วยเหลือเด็กในประเทศไทยมานานกว่า 63 ปี ให้เด็กๆ ได้เข้าถึงบริการขั้นพื้นฐานตามสิทธิที่ควรได้รับ ยูนิเซฟเชื่อว่าการแก้ที่ต้นตอของปัญหานั้นเป็นการแก้ที่ได้ผลกว่าการเยียวยาช่วยเหลือตรงปลายทาง
 
อย่างไรก็ตาม แม้ว่ายูนิเซฟจะต้องการเข้าถึงเด็กที่ยังต้องการความช่วยเหลือให้ได้มากขึ้นไปกว่าเดิม แต่โครงการต่างๆ ไม่สามารถดำเนินการได้อย่างทั่วถึง หากผู้บริจาคยังไม่ได้รับข้อมูลการจัดการเงินทุนไปสู่กระบวนการทำงานของยูนิเซฟถึงการขับเคลื่อนการช่วยเหลือเด็กๆ ให้ดำเนินต่อไปได้อย่างต่อเนื่อง
ยูนิเซฟจึงสร้างละครเวทีที่มีชื่อเรื่องว่า “สิ่งที่เห็นและสิ่งที่เป็น” จากบทประพันธ์ของ คุณงามพรรณ เวชชาชีวะ  ”สิ่งที่เป็น และ สิ่งที่เห็น” ภายใต้แนวความคิด ลองเห็นในสิ่งที่ไม่เคยมองเห็น  ลองสัมผัสในสิ่งที่ไม่เคยได้เป็น

จากประเด็นที่เข้าใจยากเช่น เรื่องสิทธิเด็กที่ไม่ได้เรียนหนังสือ เด็กไร้สัญชาติหรือไม่มีใบเกิด และติดเชื้อเอชไอวี ทำให้เข้าใจง่ายขึ้น เพื่อตอบคำถามที่ว่าเหตุใดยูนิเซฟจึงให้ความสำคัญกับการพัฒนาโครงสร้าง การกำหนดนโยบายให้เด็กๆ ได้เข้าถึงสิทธิได้มากที่สุด


ด้วยรูปแบบของละครเวทีในครั้งนี้ที่เป็นแบบอุ่น เรียบง่ายและเป็นกันเอง โดยเราได้เชิญเหล่าบุคคลผู้ทรงอิทธิพล เซเลบริตี้ ทั้งสื่อออนไลน์และออฟไลน์มากมาย อาทิ คุณจิตต์  ตัณฑเสถียร คุณผุสชา โทณะวณิก  และคุณเป้ย ปานวาด เป็นต้น เพื่อเราต้องการให้มีการพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเล็กๆ น้อยๆ เพื่อให้เปลี่ยนเป็นพลังในการขับเคลื่อนต่อไป ภายในงานยังเป็นการเปิดตัวเว็ปไซต์สำหรับโครงการนี้ www.UNICEFPLAYS.com ซึ่งภายในเว็ปไซต์ยังสามารถให้ผู้ชมชมละครเวทีในรูปแบบของออนไลน์ได้อีกด้วย

ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อได้ที่
Khun Nuttapol Plukpaiboon
Fundraising Assistant
Private Fundraising and Partnerships
United Nations Children’s Fund (UNICEF)
Tel:+66(0)2 356 9206
Email: nplukpaiboon@unicef.org
 

ติดต่อเรา สยามฮาดอทคอม ได้ที่ อีเมล์ : webmaster@siamha.com มือถือ : 086-274-5774, 084-844-3709
สงวนลิขสิทธิ์ © 2018 สยามฮาดอทคอม
© Copyright 2018 SiamHa.Com All Rights Reserved.
องค์การยูนิเซฟจัดแสดงละครเวทีการกุศล