ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ มอบ 30 ทุนการศึกษา Angels Wing Foundation

ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ มอบ 30 ทุนการศึกษา Angels Wing Foundation

 

  • ครบรอบ 30 ปี ครองมงกุฎมิสยูนิเวิร์สปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ ไซม่อน (นาคหิรัญกนก)

บินตรงเมืองไทยมอบ 30ทุนการศึกษา Angels Wing Foundation พร้อมขอบคุณสื่อมวลชน

 

งามทั้งกายและใจอย่างแท้จริง สมสโลแกน “นางงามรักเด็ก”นางงามต้นแบบของไทย และของโลก ที่พูดได้อย่างเต็ม

ปากว่าสวยพร้อมทั้งกายและใจอย่างแท้จริง  ซึ่งถือเป็นต้นแบบให้นางงามรุ่นน้อง ๆ ได้ยึดถือปฏิบัติเป็นแบบอย่างกันต่อมา  

ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ ไซม่อน (นาคหิรัญกนก)  อดีตนางงามจักรวาล ปี 2531 หรือ มิสยูนิเวิร์สคนที่ 2 ของไทย  ด้วยวลี “ปุ๋ยรักเด็ก” ที่เธอเคยกล่าวไว้และเธอก็ทำเช่นนั้นจริงๆ ด้วยการช่วยเหลือให้ทุนการศึกษาแก่เด็กไทยมาตลอดทุกปีต่อเนื่องกันในนามมูลนิธิ แองเจิลส์ วิงส์ ฟาวน์เดชั่น อินเตอร์เนชั่นแนล (Angels Wings Foundation International)  ปีนี้ก็เช่นกัน โดยมีการมอบทุน ณ. ห้องรอยัลบอลลูม โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล พร้อมวาระพิเศษครบรอบ 30 ปี ครองมงกุฎมิสยูนิเวิร์ส และขอบคุณสื่อมวลชนที่ให้การสนับสนุนด้วยดีเสมอมา ที่สำคัญยังได้เปิดใจถึงการดำเนินงานเพื่อการกุศลของมูลนิธิ แองเจิลส์ วิงส์ ฟาวน์เดชั่น อินเตอร์เนชั่นแนล ที่ได้สร้างโรงเรียนหลายโรงเรียนในประเทศไทย และให้ทุนทางด้านการศึกษา การดูแลสุขภาพ และการบริการที่จำเป็นสำหรับเยาวชนไทยมายาวนานต่อเนื่องกว่า 15 ปีแล้ว 

 

“มันเป็นความตั้งใจและใฝ่ฝันของดิฉันในการที่จะหาหนทางเพื่อส่งเสริมสนับสนุนเด็กที่ด้อยโอกาส และเพิ่มศักยภาพของพวกเขา หลังจากที่ดิฉันได้รับมงกุฎมิสยูนิเวิร์สเมื่อปีพ.ศ. 2531 ดิฉันได้ทำหน้าที่เป็นทูตสันถวไมตรีประจำสหประชาชาติในช่วงปีเด็กแห่งชาติ นอกจากนั้น ดิฉันยังได้เป็นโฆษกของยูนิเซฟ (UNICEF) และ UNFPA ในช่วงที่ดิฉันปฏิบัติหน้าที่ ดิฉันได้นำเสนอปัญหาต่างๆ ของเด็กที่เติบโตขึ้นในสภาพที่ไม่มีบ้าน ไม่ได้ไปโรงเรียน เด็กพวกนี้ขาดการศึกษาที่จำเป็นที่จะช่วยให้พวกเขาเป็นผู้นำที่ดีในอนาคต” อดีตนางงามจักรวาล กล่าว  

 

เมื่อถามถึงเหตุผลลึกๆ และรายละเอียดในการทำงานการกุศลในรูปแบบมูลนิธินี้ เธอกล่าวว่า “ปุ๋ยเป็นคนหนึ่งที่รักเด็ก ที่สำคัญคือเราทำแล้วรู้สึกสบายใจ อยากจะพยายามทำเพื่อเด็กตลอดไป และจะทำโครงการให้เติบโตต่อไปค่ะ โดยปุ๋ยได้ทำตามอุดมการณ์ของโครงการนี้เป็นประจำต่อเนื่องทุกปี  เริ่มมาตั้งแต่ปี 2553  จุดประสงค์เพื่อเป็นการช่วยเหลือและสร้างโอกาสทางการศึกษาให้กับเยาวชนไทย  โดยจะมี  “ทุนการศึกษาเพื่อผลิตครูในบ้านเกิด”  ซึ่งมีจำนวน 30 ทุน และมอบให้กับนักเรียนในระดับอุดมศึกษาที่เรียนดีแต่ขาดแคลนทุนทรัพย์  โดยมอบทุนให้อย่างต่อเนื่องเป็นเวลา 4 ปีจนจบหลักสูตรการศึกษาค่ะ”  เธอกล่าวปิดท้ายด้วยรอยยิ้มของผู้ให้อย่างแท้จริง...

 

 

วันอังคารที่ 17 ก.ค. 61  

ณ. โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ

Mandarin Oriental Bangkok  

 

09.00-10.00 น. ลงทะเบียนสื่อมวลชน

10.10-10.40 น. พิธีกรกล่าวต้อนรับ / พร้อมกล่าวถึงวัตถุประสงค์ของ Angel Wings Foundation

10.40-10.50 น. Photo Shooting Media Press 

10.50-11.30 น. สื่อมวลชนสัมภาษณ์ ตามอัธยาศัย  

 

 

สอบถามฝ่ายประชาสัมพันธ์ ได้ที่  คุณองุ่น โทร. 095-252-9404

คุณพจน์  โทร. 086-347-3703

ติดต่อเรา สยามฮาดอทคอม ได้ที่ อีเมล์ : webmaster@siamha.com มือถือ : 086-274-5774, 084-844-3709
สงวนลิขสิทธิ์ © 2019 สยามฮาดอทคอม
© Copyright 2019 SiamHa.Com All Rights Reserved.
ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ มอบ 30 ทุนการศึกษา Angels Wing Foundation